Y án chung thân kẻ ăn chặn tiền ân nghĩa

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo cáo trạng, trong quá trình đảm nhận nhiệm vụ phụ trách thương binh, xã hội của phường Lê Bình, từ năm 1991 đến tháng 10/2008, Minh đã tham ô tiền chính sách trên một tỷ đồng.

KTĐT - Theo cáo trạng, trong quá trình đảm nhận nhiệm vụ phụ trách thương binh, xã hội của phường Lê Bình, từ năm 1991 đến tháng 10/2008, Minh đã tham ô tiền chính sách trên một tỷ đồng.

Ngày 20/1, Tòa án nhân dân Tối cao tại TP HCM đã tuyên y án chung thân Huỳnh Ngọc Minh (43 tuổi, cán bộ thương binh xã hội phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) về tội “Tham ô tài sản”.

Theo cáo trạng, trong quá trình đảm nhận nhiệm vụ phụ trách thương binh, xã hội của phường Lê Bình, từ năm 1991 đến tháng 10/2008, Minh đã tham ô tiền chính sách trên một tỷ đồng.

Thủ đọan của Minh là không kê khai biến động danh sách các đối tượng được hưởng chính sách để được tiếp nhận và giữ lại tiền của những người đã chết, đối tượng chính sách đã chuyển địa bàn sinh sống… Thậm chí, Minh còn kê khống danh sách của các đối tượng không có địa chỉ tại đại phương để lấy tiền tiêu xài.

Sau khi bản án sơ thẩm ngày 30/9/2010 của Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ tuyên xử chung thân, Minh kháng cáo xin giảm án.