Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Y án đối với chủ quán bia gây tử vong cho khách

Kinhtedothi - Sau phiên tòa sơ thẩm, gia đình bị hại đã kháng cáo đề nghị tăng hình phạt và tăng mức bồi thường thiệt hại đối với bị cáo.
Ngày 17/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Kiều Đức Vĩnh (27 tuổi, ở thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội cố ý gây thương tích. Trước đó, vào ngày 20/5/2015, TAND huyện Phúc Thọ đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án và tuyên phạt Vĩnh 8 năm tù giam về tội danh trên.
Bị cáo Vĩnh
Bị cáo Vĩnh
Theo cáo trạng, sau khi đi liên hoan với những người bạn về, ông Kiều Ngọc Xuân (SN1968, ở thị trấn Phúc Thọ) bế con gái 3 tuổi ra ngoài chơi và đi qua quán bia của vợ chồng Vĩnh, ông Xuân bảo vợ Vĩnh mang thêm một chai bia nữa để uống. Do trước đó ông Xuân đã uống bia và có biểu hiện say nên vợ Vĩnh nói dối là hết bia. Ông Xuân cho rằng, vợ Vĩnh khinh mình không có tiền trả nên đã có lời lẽ không hay dẫn đến việc hai bên xảy ra cãi vã.

Vĩnh ngồi cạo vỏ mía gần đó bảo ông Xuân về. Tuy nhiên ông Xuân vừa chửi mắng, vừa đấm vào mặt Vĩnh nhưng Vĩnh tránh được và đẩy ông Xuân ra khỏi quán. Quá trình hai bên giằng co, ông Xuân bị trượt chân ngã khiến đầu đập xuống gờ bê tông ở vỉa hè. Sau đó, người nhà đã nhanh chóng đưa nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu, song vì thương tích quá nặng nên ông Xuân đã tử vong.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Vĩnh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Phía gia đình bị hại kháng cáo đề nghị tăng hình phạt và tăng mức bồi thường thiệt hại đối với bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định, bản án tòa sơ thẩm đã xử phạt bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. So với phiên sơ thẩm, cả bị cáo và đại diện hợp pháp của bị hại đều không đưa ra được chứng cứ gì mới nên không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị cáo và đại diện của bị hại. Vì vậy, HĐXX phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Vĩnh về tội cố ý gây thương tích với tình tiết định khung là dẫn đến hậu quả chết người theo khoản 3, Điều 104-BLHS.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ