DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Y án đối với chủ quán bia gây tử vong cho khách

17-08-2015 21:20
Kinhtedothi - Sau phiên tòa sơ thẩm, gia đình bị hại đã kháng cáo đề nghị tăng hình phạt và tăng mức bồi thường thiệt hại đối với bị cáo.
Ngày 17/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Kiều Đức Vĩnh (27 tuổi, ở thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội cố ý gây thương tích. Trước đó, vào ngày 20/5/2015, TAND huyện Phúc Thọ đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án và tuyên phạt Vĩnh 8 năm tù giam về tội danh trên.
Bị cáo Vĩnh
Bị cáo Vĩnh
Theo cáo trạng, sau khi đi liên hoan với những người bạn về, ông Kiều Ngọc Xuân (SN1968, ở thị trấn Phúc Thọ) bế con gái 3 tuổi ra ngoài chơi và đi qua quán bia của vợ chồng Vĩnh, ông Xuân bảo vợ Vĩnh mang thêm một chai bia nữa để uống. Do trước đó ông Xuân đã uống bia và có biểu hiện say nên vợ Vĩnh nói dối là hết bia. Ông Xuân cho rằng, vợ Vĩnh khinh mình không có tiền trả nên đã có lời lẽ không hay dẫn đến việc hai bên xảy ra cãi vã.

Vĩnh ngồi cạo vỏ mía gần đó bảo ông Xuân về. Tuy nhiên ông Xuân vừa chửi mắng, vừa đấm vào mặt Vĩnh nhưng Vĩnh tránh được và đẩy ông Xuân ra khỏi quán. Quá trình hai bên giằng co, ông Xuân bị trượt chân ngã khiến đầu đập xuống gờ bê tông ở vỉa hè. Sau đó, người nhà đã nhanh chóng đưa nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu, song vì thương tích quá nặng nên ông Xuân đã tử vong.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Vĩnh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Phía gia đình bị hại kháng cáo đề nghị tăng hình phạt và tăng mức bồi thường thiệt hại đối với bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định, bản án tòa sơ thẩm đã xử phạt bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. So với phiên sơ thẩm, cả bị cáo và đại diện hợp pháp của bị hại đều không đưa ra được chứng cứ gì mới nên không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị cáo và đại diện của bị hại. Vì vậy, HĐXX phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Vĩnh về tội cố ý gây thương tích với tình tiết định khung là dẫn đến hậu quả chết người theo khoản 3, Điều 104-BLHS.
TAG: