Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Y án đường dây mua bán người sang Trung Quốc

Kinhtedothi - Núp dưới bóng người tốt giúp các cô gái Việt Nam lấy được chồng ngoại quốc và có cuộc sống giàu sang, hàng chục cô gái Tây Ninh đã tin tưởng và bị mắc bẫy đường dây mua bán người.
Chiều ngày 9/1/2013, tại sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM, cơ quan CSĐT công an tỉnh Tây Ninh đã bắt quả tang Nguyễn Thị Châm (SN 1972, quê Bắc Giang), Nguyễn Văn Hùng (SN 1971, quê Bắc Giang), Viên Chí Cường (TP.HCM) đang làm thủ tục cho 3 phụ nữ Việt Nam và 3 người đàn ông Trung Quốc lên máy bay đi Hà Nội để xuất cảnh sang Trung Quốc.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh khám xét, bắt khẩn cấp và làm việc với những người liên quan gồm: Từ Thị Em (tự Sáu Lệ, SN 1961), Nguyễn Bảo Chung (con bà Em), Nguyễn Thị Hiếu, Nguyễn Thị Yêm và Nguyễn Trọng Nhân (SN 1985), Phẩm Thị Hồng Búp, Huỳnh Duy Cường (cùng ngụ tại Tây Ninh).

 
Các bị cáo nghe tòa tuyên án.
Các bị cáo nghe Tòa tuyên án.
Đường dây này bắt đầu hoạt động từ tháng 11/2011 đến đầu năm 2013 thì bị phát hiện. Để thực hiện được dễ dàng, Từ Thị Em đã bàn bạc phân công công việc cho nhau. Theo đó, Hùng và Châm có trách nhiệm tìm, đưa những người đàn ông Trung Quốc đến Tây Ninh để Em tổ chức buổi gặp mặt với các cô gái Việt cho họ tuyển chọn. Mỗi trường hợp vợ chồng Hùng, Châm đưa 33 triệu đồng để lo các chi phí. Sau đó, Em phân công Nhân, Hiếu và Chung đi tìm, dụ dỗ những phụ nữ muốn có cuộc sống giàu sang, muốn lấy chồng nước ngoài thì giao lại cho Em và được Em trả công 1-2 triệu đồng/người. Khi cô gái nào được chọn thì Em đưa 15 đến 20 triệu đồng làm đám cưới.

Từ tháng 11/2011 – 1/2013, đường dây này đã có 15 cố gái Việt Nam được bán sang Trung Quốc làm vợ. Trong đó, Từ Thị Em bán được 13 cô thu lợi gần 60 triệu đồng.

Ngày 21/3, TAND tối cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm vụ án, bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo Từ Thị Em, Nguyễn Thị Châm, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Trọng Nhân. Nhận định các bị cáo là người trực tiếp tham gia vào đường dây, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các cô gái Việt Nam để mua bán, trao đổi lấy tiền tiêu sài, phục vụ mục đích cá nhân. Các bị cáo cho rằng vì các cô gái Việt muốn lấy chồng Trung Quốc nên các bị cáo chỉ giúp đỡ, tìm hộ là không đủ căn cứ. Vì vậy, HĐXX đã tuyên y án sơ thẩm, phạt Từ Thị Em 8 năm tù, Nguyễn Văn Hùng 4 năm tù, Nguyễn Trọng Nhân 3 năm tù, Nguyễn Thị Châm 3 năm tù (nhưng cho hưởng án treo) cùng về tội “mua bán người”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ