Ý kiến các đảng viên

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang có rất nhiều cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn dân tiến hành công cuộc đổi mới để xây dựng đất nước, đưa đất nước ta tiến lên thành một nước văn minh, hiện đại, công bằng, dân chủ.

* Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang có rất nhiều cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn dân tiến hành công cuộc đổi mới để xây dựng đất nước, đưa đất nước ta tiến lên thành một nước văn minh, hiện đại, công bằng, dân chủ. Tuy vậy, vẫn còn những điều gây bức xúc trong bà con Nhân dân, đó là trong hàng ngũ của Đảng có một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên thoái hóa biến chất, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Nhân dân mong mỏi Đảng sớm khắc phục tình trạng này, để cho Đảng luôn xứng đáng với vai trò người lãnh đạo, người đày tớ, người dẫn đường thật trung thành của Nhân dân.
Đảng viên PHẠM NHÂM, Chi bộ 12, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm

 
* Từ khi được sáng lập, trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đến tận bây giờ, khi đất nước đã đi vào cơ chế đổi mới nền kinh tế, Đảng vẫn luôn thể hiện vai trò tiên phong trong mọi lĩnh vực, đưa đất nước và toàn xã hội đi đúng hướng. Tôi mong muốn tới đây, các đảng viên vẫn luôn phát huy được vai trò của người đứng đầu trong mọi công việc của xã hội, để dẫn đường cho các thế hệ trẻ đi đúng hướng theo như Di chúc của Bác Hồ.

Hy vọng, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ tìm được những người có đức, chí công vô tư và luôn nghĩ đến dân tộc, đặt quyền lợi của đất nước lên trên, để đúng với nguyện vọng của Bác Hồ khi sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như đáp ứng niềm tin yêu của Nhân dân vào Đảng.
Đảng viên TRẦN HUY TẤN Cựu tù Phú Quốc năm 1972 - 1973, sống tại 159 Phùng Hưng, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm

 
* Với hơn 40 năm tuổi Đảng, tôi tự nhận thấy nếu đảng viên, nhất là với những đảng viên trong cương vị lãnh đạo không tự làm trong sạch mình, không có tư tưởng vững vàng, không có trình độ năng lực nhất định và ham học hỏi phấn đấu, cả khối đoàn kết chung của Đảng cũng không thể mạnh, không thể đưa được đất nước ta thoát khỏi khó khăn, tham nhũng, tiêu cực... Vì vậy, Đảng cần đào tạo được nhiều đồng chí cán bộ lãnh đạo có trình độ năng lực để kế thừa và trải qua thử thách để tạo lớp kế cận lâu dài. Đặc biệt, nên lưu ý đến những cán bộ lứa tuổi dưới 40, có đủ khả năng kế tục sự nghiệp của các đồng chí lãnh đạo, để nuôi dưỡng hệ thống cán bộ nguồn cho Đảng.

Đảng viên NGUYỄN TIẾN DŨNGPhó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm