Ya Suy chuẩn bị ra mắt music video đầu tay

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi đăng quang Ngôi vị thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2012 và bắt đầu việc học tập tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Ya Suy đã quyết định giới thiệu đến khán giả ca khúc cũng như music video (MV) đầu tay.

Ca khúc "Về với lúa" - một sáng tác của nhạc sỹ trẻ Isaac Thái qua giọng hát mộc mạc, đầy cảm xúc của chàng trai người dân tộc Chu Ru. Dự kiến ca khúc sẽ chính thức ra mắt công chúng vào ngày 09/12/2013 cùng với phần MV được thực hiện bởi đạo diễn trẻ Danny Đỗ.
Ya Suy chuẩn bị ra mắt music video đầu tay - Ảnh 1
Ca khúc Về với lúa đến với Ya Suy khá tình cờ khi tác giả bài hát - một nhạc sỹ trẻ yêu mến giọng hát của anh, trực tiếp liên hệ với ca sỹ qua trang Facebook cá nhân. Khi đọc phần lời và nghe qua bản demo được thu mộc, Ya Suy đã đồng cảm sâu sắc và quyết định thu âm ca khúc này. "Về với lúa"- cái tên đã nói hộ câu chuyện về những người con xa quê luôn hướng về cội nguồn. Ya Suy chia sẻ: "Ca từ bài hát giản dị, mộc mạc, có những câu gần gũi thường ngày như Dẫu trong dẫu đục vẫn là ao ta, đó là quê hương mà ai cũng có và mong muốn trở về. Lần đầu cầm bài hát trên tay, tôi thấy chính mình ở trong đó và lập tức liên lạc ngay với Isaac Thái - nhạc sỹ trẻ đã sáng tác ca khúc này để bắt tay cùng thực hiện".
Ya Suy chuẩn bị ra mắt music video đầu tay - Ảnh 2
Trên phần ca từ gần gũi và thân quen, phần âm nhạc của ca khúc sẽ mang hơi hướng acoustic/country pop, một ý tưởng để đưa tình cảm ca khúc về với sự mộc mạc. Từng thực hiện MV "Mượn" cho nữ ca sỹ Uyên Linh, đạo diễn Danny Đỗ chia sẻ anh khá có duyên làm việc với những Thần tượng Âm nhạc. Và lần này, đạo diễn trẻ cảm thấy yêu quý và mến phục sự chất phác, hiền lành của Ya Suy, anh cho biết: "Tôi rất hứng thú thực hiện MV Về với lúa vì cảm thấy mình và Ya Suy có những điểm giống nhau là những người xa quê luôn dành một tình cảm thân thương cho quê hương, chúng tôi hiểu nhau nên có một sự đồng cảm lớn khi thực hiện MV này".
Ya Suy chuẩn bị ra mắt music video đầu tay - Ảnh 3
Dù đã trình diễn nhiều lần trên sân khấu nhưng đây là lần đầu tiên, Ya Suy quay một MV riêng. Đạo diễn Danny Đỗ cho biết vì bài hát cần sự giản dị, mộc mạc nên những gì Ya Suy có đã là một diễn xuất tuyệt vời. Những cảnh quay đầu tiên của MV "Về với lúa" được thực hiện tại một cánh đồng ở huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Ya Suy kể: "Khi hát bài này trong phòng thu, tôi đã liên tưởng đến cánh đồng, đàn cò, cây cầu, con đường làng...và sự thật ấy đã nằm trước mắt khi tôi cùng đoàn phim có mặt tại Củ Chi."

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần