Yahoo chính thức bị "khai tử"

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài việc Yahoo khi khải tử, bà Marissa Mayer, Giám đốc điều hành (CEO) của Yahoo, cũng sẽ rời công ty.

Nhà mạng Verizon của Mỹ mới đây đã hoàn tất việc mua lại mảng doanh nghiệp của Yahoo với giá 4,48 tỷ USD cùng với AOL, với hy vọng sẽ tìm cách tiếp cận được thị phần hơn 1 tỷ người dùng trên thế giới. Bà Marissa Mayer, Giám đốc điều hành (CEO) của Yahoo!, cũng sẽ rời công ty.
 
"Vai trò của bà Marissa Mayer tại Yahoo sẽ chính thức chấm dứt sau khi kết thúc giao dịch, bà Mayer cũng đã quyết định từ chức khỏi Yahoo", người đại diện của Verizon cho biết trong một tuyên bố. "Verizon mong bà Mayer sẽ tìm được một tương lai tốt hơn tại một công ty khác."
Việc hoàn thành vụ mua bán trên đánh dấu sự kết thúc vai trò là một công ty Internet độc lập của Yahoo - một nhà tiên phong trong lĩnh vực công nghệ từng có giá trị trên 100 tỷ USD .
Verizon, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây số 1 của Mỹ, sẽ kết hợp Yahoo với AOL – một công ty khác được hãng này mua lại cách đây hai năm, để thành lập một liên doanh có tên là Oath do CEO Tim Armstrong của AOL lãnh đạo. Oath hiện sở hữu hơn 50 thương hiệu bao gồm báo điện tử HuffPost, trang tin công nghệ nổi tiếng TechCrunch và mạng xã hội Tumblr.
Verizon cũng dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 15% lao động của tổ chức Oath mới, tương đương khoảng 2.100 việc làm.
Bà Marni Walden, chủ tịch Verizon của Media and Telematics, cho biết: "Việc đóng cửa của giao dịch này thể hiện một bước quan trọng trong việc tăng cường quy mô toàn cầu cho bộ phận truyền thông kỹ thuật số của chúng tôi.
Di sản kết hợp giữa Verizon và Oath, từ VR đến AI, từ 5G đến IoT, từ quan hệ đối tác cũ và mới, sẽ tạo ra những điều thú vị việc thu hút người dùng trên toàn thế giới".
Thương vụ lịch sử giữa Verizon và Yahoo được công bố hồi tháng 7/2016, nhưng đã bị trì hoãn và phải đàm phán lại các điều khoản của hợp đồng do vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng của Yahoo!.