Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Yahoo chính thức bị "khai tử"

Kinhtedothi - Ngoài việc Yahoo khi khải tử, bà Marissa Mayer, Giám đốc điều hành (CEO) của Yahoo, cũng sẽ rời công ty.
Nhà mạng Verizon của Mỹ mới đây đã hoàn tất việc mua lại mảng doanh nghiệp của Yahoo với giá 4,48 tỷ USD cùng với AOL, với hy vọng sẽ tìm cách tiếp cận được thị phần hơn 1 tỷ người dùng trên thế giới. Bà Marissa Mayer, Giám đốc điều hành (CEO) của Yahoo!, cũng sẽ rời công ty.
 
"Vai trò của bà Marissa Mayer tại Yahoo sẽ chính thức chấm dứt sau khi kết thúc giao dịch, bà Mayer cũng đã quyết định từ chức khỏi Yahoo", người đại diện của Verizon cho biết trong một tuyên bố. "Verizon mong bà Mayer sẽ tìm được một tương lai tốt hơn tại một công ty khác."
Việc hoàn thành vụ mua bán trên đánh dấu sự kết thúc vai trò là một công ty Internet độc lập của Yahoo - một nhà tiên phong trong lĩnh vực công nghệ từng có giá trị trên 100 tỷ USD .
Verizon, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây số 1 của Mỹ, sẽ kết hợp Yahoo với AOL – một công ty khác được hãng này mua lại cách đây hai năm, để thành lập một liên doanh có tên là Oath do CEO Tim Armstrong của AOL lãnh đạo. Oath hiện sở hữu hơn 50 thương hiệu bao gồm báo điện tử HuffPost, trang tin công nghệ nổi tiếng TechCrunch và mạng xã hội Tumblr.
Verizon cũng dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 15% lao động của tổ chức Oath mới, tương đương khoảng 2.100 việc làm.
Bà Marni Walden, chủ tịch Verizon của Media and Telematics, cho biết: "Việc đóng cửa của giao dịch này thể hiện một bước quan trọng trong việc tăng cường quy mô toàn cầu cho bộ phận truyền thông kỹ thuật số của chúng tôi.
Di sản kết hợp giữa Verizon và Oath, từ VR đến AI, từ 5G đến IoT, từ quan hệ đối tác cũ và mới, sẽ tạo ra những điều thú vị việc thu hút người dùng trên toàn thế giới".
Thương vụ lịch sử giữa Verizon và Yahoo được công bố hồi tháng 7/2016, nhưng đã bị trì hoãn và phải đàm phán lại các điều khoản của hợp đồng do vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng của Yahoo!.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ