Yemen bắt 6 phần tử khủng bố Al-Qaeda bị truy nã

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hãng thông tấn nhà nước SABA đưa tin lực lượng an ninh Yemen ngày 13/12 đã bắt giữ sáu thành viên Al-Qaeda, trong đó có một chỉ huy của mạng lưới này ở tỉnh Al-Jouf, Đông Bắc Yemen.

Trong một tuyên bố chính thức, hãng trên nêu rõ: "Lực lượng an ninh đã bắt giữ sáu phần tử khủng bố Al-Qaeda bị truy nã, trong đó có Musaid Ahmed Mohamed al-Barbari, chỉ huy tổ chức này tại Al-Jouf và kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại Sân bay Quốc tế Saana ngày 19/1/2009. Trong cuộc bố ráp này, nhà chức trách đã tịch thu một lượng lớn chất nổ cũng như các bản kế hoạch viết tay nhằm vào những lợi ích trong nước và các đại sứ quán nước ngoài ở thủ đô Saana."

 

Hiện các phần tử Al-Qaeda ở Bán đảo Arập đang lợi dụng làn sóng biểu tình rầm rộ kéo dài 10 tháng qua chống lại chế độ cai trị của Tổng thống Ali Abdullah Saleh sắp mãn nhiệm để tăng cường sự hiện diện của chúng tại các khu vực hẻo lánh của nước này.

 

Với sự hỗ trợ của quốc tế, tin tức cho hay chính phủ liên minh mới thành lập của Yemen đã nối lại cuộc chiến chống lại các tổ chức khủng bố trong nỗ lực nhằm tái kiểm soát toàn bộ đất nước.