Yemen lập ủy ban để đối thoại với người biểu tình

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tổng thống Yemen Abdullah Saleh ngày 24/2 đã quyết định thành lập một ủy ban chính phủ nhằm tiến hành đối thoại với người biểu tình.

KTĐT - Tổng thống Yemen Abdullah Saleh ngày 24/2 đã quyết định thành lập một ủy ban chính phủ nhằm tiến hành đối thoại với người biểu tình.

Việc thành lập ủy ban trên được xem là động thái thiện chí và thể hiện nhượng bộ của tổng thống trước phe đối lập nhằm chấm dứt biểu tình trên đường phố trong nhiều tuần qua đòi ông Saleh từ chức.

Theo hãng thông tấn SABA, Tổng thống Saleh đã lệnh cho Thủ tướng đứng đầu một ủy ban gồm năm thành viên, có nhiệm vụ "đối thoại trên tinh thần xay dựng và rộng mở với thanh niên, trong đó có người biểu tình và lắng nghe quan điểm cũng như nguyện vọng của họ." Hiện chưa có phản ứng từ phe đối lập.

Cùng ngày, Tổng thống Saleh đã họp các quan chức cấp cao nhằm thảo luận về nền kinh tế đất nước và bàn cách giải quyết tình trạng thất nghiệp kéo dài ở quốc gia này. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới các cuộc biểu tình gần một tháng qua làm ít nhất 13 người thiệt mạng.

Tổng thống Saleh đã khẳng định không từ chức, nhưng sẽ không ra tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2013. Ngày 24/2, ông đã chỉ thị cho lực lượng an ninh Yemen bảo vệ người biểu tình, ngăn chặn nguy cơ xảy ra đụng độ giữa những người ủng hộ và phản đối chính phủ, đồng thời nhắc nhở họ cảnh giác trước những kẻ phá hoại thâm nhập vào để kích động bạo lực./.