Yêu cầu cung cấp kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 trước ngày 20/5

Bảo Thắng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD&ĐT về việc đảm bảo cung ứng sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021, yêu cầu cung cấp kết quả lựa chọn trước ngày 20/5.

 Sau 1 ngày trở lại trường của cấp tiểu học, việc lựa chọn SGK đã được quan tâm hơn. Ảnh: Bảo Trọng

Theo Thông tư Hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa (SGK) đã được Bộ GD&ĐT công bố ngày 30/1, các cơ sở giáo dục phổ thông phải công khai danh mục SGK được lựa chọn trước khi bắt đầu năm học mới ít nhất 4 tháng. Để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT, chỉ đạo cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn hoàn tất việc công bố kết quả lựa chọn SGK lớp 1 sử dụng vào năm học 2020-2021.

Các sở GD&ĐT tổng hợp kết quả lựa chọn SGK lớp 1 từ cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn, cung cấp đầy đủ thông tin đến các nhà xuất bản có SGK được lựa chọn trước ngày 20/5 để phối hợp triển khai việc bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK và triển khai kế hoạch phát hành nhằm cung ứng đầy đủ, kịp thời SGK cho năm học 2020-2021.

Số lượng SGK lớp 1 dự kiến được sử dụng vào năm học 2020-2021 đối với từng đầu sách, các sở GD&ĐT phải báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Trao đổi về tình hình lựa chọn SGK trên cả nước, ông Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT cho biết, thời gian vừa qua khi học sinh nghỉ đến trường vì dịch Covid-19, song song với việc tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh, các trường tiểu học đã tổ chức cho giáo viên nghiên cứu SGK lớp 1, và tiến hành các bước lựa chọn theo quy trình đã được Bộ GD&ĐT quy định. Các tỉnh, thành cũng ban hành tiêu chí lựa chọn SGK sử dụng ổn định trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn, đúng thời gian quy định. Hiện các địa phương đang tiến hành tổng hợp kết quả lựa chọn SGK lớp 1 của cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn.