Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Yêu cầu đưa đá lạ ra khỏi đền Hùng

KTĐT - Bộ VHTT&DL vừa có công văn gửi UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu di dời hòn đá lạ ra khỏi khu di tích đền Hùng.
Theo đó, văn bản của Bộ nêu rõ: Hòn đã không nằm trong danh mục hiện vật tại Đền Hùng, đồng thời cũng không có trong hồ sơ tu sửa di tích.

 

Hòn đá lạ tại đền Hùng. Ảnh: Kiều Trinh

Bộ VHTT&DL cũng khẳng định việc Phú Thọ đặt hòn đá vào khu di tích khi chưa có sự thỏa thuận với Bộ và không nhận được sự đồng thuận của dư luận.

Theo ông Phan Đình Tân (Người phát ngôn Bộ VHTT&DL), ngoài việc di dời hòn đá khỏi đền Hùng, Bộ cũng đề nghị BQL di tích, UBND tỉnh Phú Thọ rút kinh nghiệm và làm đúng luật di sản.

Ông Tân cũng cho biết, Phú Thọ chưa có phản hồi với Bộ sau khi công văn được gửi đi. “Tuy nhiên, Phú Thọ sẽ phải tuân thủ những quy định của Luật di sản”, ông Tân nói.

Phóng viên cố gắng liên lạc với UBND tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu thêm về việc di dời hòn đá theo yêu cầu của Bộ nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

04 Dec, 08:57 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/12, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang. Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu “nhìn thẳng, đánh giá đúng, quyết tâm cao” trong toàn bộ quá trình đánh giá nhiệm vụ năm 2025 và xác định các chỉ tiêu mang tính dẫn dắt cho năm 2026 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

04 Dec, 08:17 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Khương Đình, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ