Yêu cầu dừng kinh doanh 2 nhà hàng tại thị trấn Yên Viên

Hoàng Quyết - Ngọc Dũng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 29/1, UBND thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm đã ra thông báo khẩn về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với 1 quán ăn và 1 quán cà phê trên địa bàn.

 Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp ở xã Phù Đổng đi dự đám cưới ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
UBND thị trấn Yên Viên nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Gia Lâm về việc truy vết lịch trình đối với bệnh nhân T.V.T, sinh năm 1991, trú tại thôn Kim Lôi, xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương có kết quả dương tính với virus Covid-19. Theo khai báo, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển như sau:
Khoảng 11h ngày 24/1, anh T.V.T cùng 7 người bạn đi ăn tất niên tại quán Lẩu nướng 176 cơ sở Cầu Đuống, địa chỉ tại số 25, ngõ 1, đường Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm. Khoảng 13h – 15h cùng ngày, anh Thanh cùng 7 người tiếp tục đi uống nước ở quán Avengers Tea & Coffee tại số 25, ngõ 1, đường Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND thị trấn Yên Viên yêu cầu 2 cơ sở kinh doanh nói trên tạm dừng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi nhận được thông báo cho đến khi được phép mở cửa trở lại.
Cũng trong buổi chiều 29/1, Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn số 29 và đề nghị những người đã đến một số địa điểm sau liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; hoặc gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.  
Cụ thể là các địa điểm: Ngày 23/1, đến đám cưới tại số 252 khu Triều Khê, Đông Triều, Quảng Ninh (nhà trong ngõ). Ngày 24/1, đến quán Avengers Tea & Coffee, số 25 Ngõ 1 Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ngày 24/1, đến quán lẩu nướng 176 cơ sở Cầu Đuống, số 25 ngõ 1 Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ngày 24/1, đến phòng trà Mạnh Cầu, thôn Lịch Sơn, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
Ngoài việc liên hệ với cơ quan ý tế gần nhất hoặc gọi điện  đến đường dây nóng, những người đến các địa điểm nói trên cần khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ; hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19: http://www.bluezone.gov.vn/taiapp.