Yêu cầu Hiệu trưởng ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) báo cáo về Lễ trao bằng tốt nghiệp

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Liên quan hình ảnh hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) mặc áo nhung, đội mũ màu đỏ, cầm quyền trượng, đeo vòng cổ trong lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên gây nhiều tranh cãi, Giám đốc ĐHQGHN đã yêu cầu trường báo cáo bằng văn bản.

Nghi thức của lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Kinh tế- ĐHQGHN đang gây tranh cãi dư luận
Nghi thức của lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Kinh tế- ĐHQGHN đang gây tranh cãi dư luận

Văn phòng ĐHQGHN vừa có Công văn số 2548/ĐHQGHN-VP gửi Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) để thông báo ý kiến chỉ đạo của Giám đốc ĐHQGHN về việc báo cáo tình hình tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp tại trường này đang gây tranh cãi dư luận.

Văn bản nêu rõ: Mấy ngày qua, ĐHQGHN nhận được nhiều ý kiến thể hiện sự không đồng tình về trang phục lễ phục mà trường ĐH Kinh tế sử dụng trong lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên và học viên năm 2022.

Giám đốc ĐHQGHN đề nghị Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế có báo cáo ĐHQGHN bằng văn bản về công tác tổ chức trao bằng này trước 2/8; đồng thời chỉ đạo rà soát và điều chỉnh về trang phục lễ phục trao bằng tốt nghiệp để tránh xảy ra sự việc tương tự.

Trước đó, ngày 29/7, trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 cho gần 700 sinh viên, trong đó có 9 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc; 165 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi; 6 sinh viên có nhiều đóng góp trong hoạt động.

Điều đáng nói, buổi lễ không tổ chức bình thường như những trường khác mà tổ chức theo phong cách rất lạ, trong đó có sinh viên đi đầu rước cờ truyền thống, mang logo thương hiệu của trường, hiệu trưởng cầm quyền trượng bước vào...

Hình ảnh buổi lễ đã thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều luồng ý kiến trái chiều. Ngoài số ít ý kiến bày tỏ sự thích thú với trang phục, nghi thức của buổi lễ thì đa số cho rằng, nghi thức trên là phảm cảm, màu mè, làm lố...

Được biết, lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân của ĐH Kinh tế là hoạt động thường niên của trường. Trường cũng đã ban hành Quy định quản lý và sử dụng bộ lễ phục, nghi lễ và trình tự thực hiện lễ trao bằng tại trường.