Kinhtedothi - Sáng nay 26/8, học sinh lớp 2 tới lớp 5 các trường Tiểu học và học sinh lớp 6 các trường THCS tại TP Hồ Chí Minh đã trở lại trường học sau 3 tháng nghỉ hè.
Học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh trở lại trường
Năm học 2024-2025 TP Hồ Chí Minh đảm bảo 100% con em sinh sống trên địa bàn có đủ chỗ học, số học sinh tăng nhiều ở cấp trung học phổ thông (do chênh lệch giữa học sinh khối lớp 12 ra trường, và lớp 9 tốt nghiệp vào học lớp 10).
Sau 3 tháng nghỉ hè bạn bè mới gặp lại nhau.
Để chuẩn bị cho năm học mới, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu các nhà trường phối hợp các nhà xuất bản cung cấp đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh, trang bị đủ sách giáo khoa cho thư viện, có phương án hỗ trợ những học sinh khó khăn, đảm bảo không để học sinh nào phải thiếu sách giáo khoa.
Tập trung trước khi bước vào lớp học.
Năm học 2024-2025, TP Hồ Chí Minh có 1.707.220 học sinh từ bậc học mầm non đến THPT tăng hơn 24.000 học sinh so với năm học trước, trong đó nhiều nhất ở bậc THCS với hơn 80.612 giáo viên.
Năm học 2024-2025 dự kiến sẽ đưa vào sử dụng 23 dự án với 476 phòng học mới (trong đó: số phòng học tăng thêm là 412 phòng) với tổng mức đầu tư: 2.237.603 triệu đồng.
Sáng ngày 26/8, hơn 1,7 triệu học sinh tại TP Hồ Chí Minh bước vào năm học mới.
Từ ngày tựu trường cho đến ngày khai giảng, các trường xây dựng kế hoạch tổ chức những hoạt động đầu năm học, nắm tình hình học sinh đầu năm, hướng dẫn cha mẹ học sinh các thông tin cần thiết.
Các em học sinh khối lớp 6 trường THCS Cát Lái, TP Thủ Đức tập trung nghe nhà trường phổ biến và nghe nhà trường giới thiệu GVCN của từng lớp.
Kinhtedothi - UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành kế hoạch thời gian năm học 2024-2025 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Kinhtedothi- Theo kế hoạch thời gian năm học 2024 - 2025 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, học sinh tỉnh Quảng Nam sẽ tựu trường vào ngày 29/8, tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.
Kinhtedothi - Trải qua kỳ tuyển chọn kỹ lưỡng, công khai, minh bạch, 100 giáo viên Hà Nội đủ tiêu chuẩn đã được lựa chọn tham gia khóa bồi dưỡng, nâng cao phương pháp dạy học và công nghệ thông tin tại Úc năm 2025.
Kinhtedothi – Tại lễ kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Trần Duy Hưng, học sinh nhà trường có cơ hội được giao lưu với các thành viên trong gia đình bác sĩ Trần Duy Hưng – vị Chủ tịch đầu tiên của TP Hà Nội để hiểu thêm về một nhân cách lớn – một người con của Thủ đô.
Kinhtedothi - Giữa vùng đất Bích Hào (Nghệ An) nơi khí hậu khắc nghiệt, giao thông cách trở và cuộc sống người dân còn nhiều thiếu thốn. Trường THPT Đặng Thái Mai vẫn kiên cường vươn lên như một ngọn hải đăng giữa biển đời. Suốt nhiều năm qua, ngôi trường ấy đã miệt mài thắp sáng tri thức, chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học sinh nơi miền quê nghèo.
Kinhtedothi - Ngày 19/11, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống Đại học Văn khoa (1945 - 2025), 30 năm thành lập Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (1995 - 2025) và đón Huân chương Lao động hạng Nhất.
Kinhtedothi - Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của Thủ đô, 117 năm qua, Trường Bưởi – Chu Văn An luôn là biểu tượng của Hà Nội và cả nước về truyền thống hiếu học, là nơi chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò trưởng thành, đóng góp quan trọng cho đất nước.