Yêu cầu xử lý nghiêm vấn nạn “nữ quái” Bờ Hồ

Chia sẻ

KTĐT – UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi bắt chẹt khách du lịch của nhóm “nữ quái” Bờ Hồ.

KTĐT – UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi bắt chẹt khách du lịch của nhóm “nữ quái” Bờ Hồ.

UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, giải quyết, xử lý nghiêm các hành vi bắt chẹt, gây khó dễ đối với du khách để “ăn tiền” của nhóm “nữ quái” đang gây bức xúc trong dư luận xã hội, đặc biệt là du khách quốc tế đến tham quan du lịch tại Hà Nội.
 
Cũng theo công văn này, TP Hà Nội giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi bắt chẹt khách du lịch nhằm kịp thời ngăn chặn và lập lại trật tự đô thị trên toàn địa bàn thành phố.
 
Trước đó, như đã thông tin về một nhóm phụ nữ khoảng 8 người với bình phong là những người làm nghề gồng gánh, buôn bán hàng rong trên phố, họ trắng trợn bắt chẹt du khách bằng nhiều thủ đoạn như: ấn quang gánh vào vai du khách, ép chụp ảnh rồi đòi tiền “bo”, chèo kéo ép khách du lịch mua hàng giá cao... Địa điểm “hành nghề” của nhóm đối tượng này là Bờ Hồ và khu vực phố cổ.
 
Sự lộng hành, chèo kéo du khách nước ngoài để “ăn tiền” của nhóm “nữ quái” khiến cho danh dự, lòng tự hào về truyền thống văn hóa dân tộc của người Hà Nội bị tổn thương; những ấn tượng về một Hà Nội tốt đẹp, thân thiện, mến khách bị “chà đạp”, thậm chí đã mất dần trong lòng du khách quốc tế.
 
Liên quan đến sự việc này, UBND quận Hoàn Kiếm; Công an quận Hoàn Kiếm; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã có những ý kiến về trách nhiệm và thẩm quyền của mình; đồng thời cho biết do lực lượng quá mỏng, chế tài xử phạt quá nhẹ nên không thể giải quyết dứt điểm.