"Yêu râu xanh" tái phạm nguy hiểm

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 28/9, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Đàm Văn Thông (35 tuổi, ngụ huyện Hòa An, Cao Bằng) mức án 15 năm tù về tội "hiếp dâm trẻ em". Thông là đối tượng từng đã có tiền án về tội "hiếp dâm trẻ em" bị TAND tỉnh Cao Bằng xét xử vào năm 1997 tuyên phạt 15 năm tù, mới chấp hành xong hình phạt vào tháng 5/2008.

Sau khi ra tù, Thông được anh Lý Văn Nam tạo điều kiện công ăn việc làm, giới thiệu vào làm công nhân tại công ty Vinh Hải (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh). Thông được công ty bố trí cho Thông ở cùng với anh Nam và 2 người khác. Đến tháng 7/2010, công ty nhận chị H.T.T. (vợ anh H, ở cùng phòng với Thông) vào làm tạp vụ của công ty, do chưa sắp xếp được chỗ ở nên chị T cùng con gái tên N., 11 tuổi được công ty cho ở tạm thời ở phòng trọ của Thông.

Sáng 18/8/2010, chị T. vào xưởng sản xuất (cách phòng trọ chỉ 20 mét) làm việc, cháu N. vẫn còn ngủ ở trong phòng. Một lúc sau, Thông cùng những người khác còn lại trong phòng cũng đi làm. Đến 8h cùng ngày, biết giờ này cháu N. đang ở phòng trọ 1 mình, Thông quay trở về phòng đóng cửa lại rồi đe dọa, sau đó thực hiện hành vi đồi bại với cháu N rồi quay về xưởng đi làm tiếp. Trưa cùng ngày, chị T. đi làm về thì thấy cháu N. đang nằm khóc nên  gạn hỏi cháu N cho biết đã bị Thông giở trò đồi bại như đã nói ở trên.