Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng trẻ sẽ phát triển toàn diện

Thu Nhung
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trẻ em luôn là đối tượng nhận được sự yêu thương, quan tâm nhất mực của gia đình, nhà trường và cộng đồng. Tuy nhiên, tình yêu thương đó liệu đã được đặt đúng chỗ, hay thể hiện đúng cách?

Trước những băn khoăn này Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát Triển Bền Vững (MSD) và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã phối hợp thực hiện chiến dịch Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng với sự hỗ trợ tài chính từ Tập đoàn TH.

Chiến dịch bắt đầu từ ngày 26/09/2017 tới ngày 29/10/2017 với những kiến thức/thông tin hữu ích được chia sẻ trên mạng xã hội, cùng với chuỗi hoạt động như Talkshow với chuyên gia dinh dưỡng, Livestream thực tế về bữa ăn trong gia đình, Cuộc thi Sáng tạo sản phẩm truyền thông cho trẻ em, và Ngày hội “Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” được tổ chức từ ngày 27/10-29/10/2017 tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Chiến dịch được khởi động bằng Cuộc thi sáng tạo tác phẩm truyền thông cho trẻ em có tên “Câu chuyện của mầm non”. Trẻ em từ 5-12 tuổi trên toàn quốc được khuyến khích tham gia dự thi và nói lên những lựa chọn của mình để có bữa ăn đủ chất và đúng cách, và những ước muốn tương lai của các em khi lớn lên khỏe mạnh về cả mặt thể chất và tinh thần.
Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: “Mong muốn của chúng tôi là được cùng đồng hành với các gia đình có trẻ nhỏ, trường học và cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức về việc cung cấp cho trẻ em nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng, cũng như các phương pháp ăn uống khoa học. Đồng thời, chúng tôi muốn tiếp thêm động lực để trẻ em hiểu và mạnh dạn lên tiếng về Quyền Dinh Dưỡng của mình, cũng như để các bậc phụ huynh/nhà trường và cộng đồng hiểu rõ hơn về trách nhiệm trong vai trò là người chăm sóc các em. Chiến dịch cũng hướng tới sự thay đổi trong tư duy và hành động của cả xã hội, để cùng tuyên truyền và vận động nâng cao nhận thức về những “Bữa ăn thông thái – Ươm mầm tương lai”.

Theo Hội Dinh Dưỡng Việt Nam, có rất nhiều trường hợp trẻ ăn rất tốt nhưng lại gầy còm. Nguyên nhân chính là do trẻ ăn nhiều lượng nhưng ít chất, và đơn điệu, khiến cho cơ thể mất cơ hội nhận và hấp thụ các thực phẩm khác, dẫn đến thiếu chất và không có sự tăng trưởng toàn diện. Trong khi đó, cũng có 1 số lượng không nhỏ trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở thành thị đối mặt với nguy cơ bị béo phì. "Có tới 65% các bậc cha mẹ cho con ăn không đúng cách" (2015). Điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến việc thèm ăn tự nhiên, thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ, và về lâu dài tác động xấu tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Việc cho con ăn không đủ chất, thừa chất hoặc không đúng cách thậm chí tạo nên xung đột trong mối quan hệ giữa cha mẹ/người chăm sóc trẻ và trẻ em.

Chiến dịch “Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” kêu gọi sự tham gia của cộng đồng, phụ huynh, trẻ em và báo chí để cùng hỗ trợ đồng hành kêu gọi nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc cung cấp bữa ăn dinh dưỡng đủ chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Bộ công cụ hướng dẫn tham gia chương trình cho phụ huynh, trẻ em và báo chí cũng được chia sẻ trên Facebook của chiến dịch hoặc webiste: www.msdvietnam.org.

Thông tin chi tiết của cuộc thi được đăng trên facebook của chiến dịch “Yêu thương từ nguồn Dinh dưỡng” và tại đây.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Trung Tâm Nghiên cứu Phát Triển Bền Vững (MSD) hy vọng đây là dịp để những bậc cha mẹ, xã hội và các em hiểu rằng tình yêu thương của chúng ta có thể đặt đúng chỗ ngay hôm nay, từ những điều vô cùng giản dị.

Thông tin liên hệ:

MSD Vietnam

P. 501, Số 22, Ngõ 42, Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội 

Tel: +84 - 246276 9056

E: communication@msdvietnam.org

F: https://www.facebook.com/www.msdvietnam.org/

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

P401, tầng 4, toà nhà Opera Business Center, 60 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

T: 024 3823 8008

E: lienhe@vitamvocviet.vn I F: http://www.facebook.com/quyvitamvocviet

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần