Zverev ghi tên vào vòng bán kết Roland Garros

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bất ngờ đã xảy ra trong set 1 khi Fokina sớm giành được break ngay trong game đầu tiên. Nhưng ngay lập tức, Zverev đã đòi lại được break để cân bằng tỷ số. Hai tay vợt tiếp tục ăn miếng trả miếng khi mỗi người giành thêm 2 break nữa.

Daniil Medvedev có thể xem là khắc tinh của Stefanos Tsitsipas nhờ thành tích đối đầu vượt trội (thắng 6, thua 1). Tuy nhiên khi chạm trán tại tứ kết Roland Garros 2021, Tsitsipas đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác. Set 1, tay vợt người Hy Lạp giành break point quan trọng ở game 4 để thắng 6-3.
 
Set 2 diễn ra có phần gay cấn hơn. Hai tay vợt giằng co quyết liệt và giành mỗi người 1 break point. Đỉnh điểm hấp dẫn xuất hiện trong game 10, thời khắc Tsitsipas xuất sắc cứu 2 set point trước khi buộc đối thủ phải bước vào loạt tie-break. Với tinh thần hưng phấn, tay vợt người Hy Lạp đoạt 2 mini-break và thắng 7-3.
Set 3, Medvedev thi đấu đầy nỗ lực, thậm chí giành break point trước ở game 5. Tuy nhiên nỗ lực của hạt giống số 2 là quá ít so với những gì Tsitsipas làm được.
Tay vợt người Hy Lạp giành 2 break point quan trọng ở game 8 và 12, đồng thời cứu 4 break point để thắng 7-5. Trận đấu khép lại với tỷ số 3-0 nghiêng về Tsitsipas (tỷ số các set: 6-3, 7-6, 7-5). Tiến vào bán kết, Tsitsipas sẽ chạm trán hạt giống số 6 Alexander Zverev.

Càng vào sâu, Zverev lại đang cho thấy sức mạnh cực kỳ đáng sợ tại Roland Garros năm nay. Ở vòng tứ kết này, tay vợt người Đức tiếp tục thể hiện màn trình diễn áp đảo hoàn toàn trước hiện tượng người Tây Ban Nha mang tên Fokina.

 Zverev ghi tên vào vòng bán kết Roland Garros

Bất ngờ đã xảy ra trong set 1 khi Fokina sớm giành được break ngay trong game đầu tiên. Nhưng ngay lập tức, Zverev đã đòi lại được break để cân bằng tỷ số. Hai tay vợt tiếp tục ăn miếng trả miếng khi mỗi người giành thêm 2 break nữa. Bước ngoặt ở game bản lề thứ 10, tay vợt người Đức giành được break đê qua đó khép lại set đầu tiên với chiến thắng 6-4.

 

Tuy nhiên, đó lại là tất cả những gì mà Fokina làm được trong trận đấu này. Set 2 và set 3 chứng kiến sự áp đảo hoàn toàn của Zverev trước đối thủ. Tay vợt hạt giống số 6 chỉ mất hơn 50 phút để giành chiến thắng ở set đấu này với cùng tỷ số 6-1.

Chung cuộc, Zverev vượt qua Fokina với các tỷ số 6-4, 6-1 và 6-1 chỉ sau 1 giờ 38 phút thi đấu. Với chiến thắng này, tay vợt người Đức đã ghi tên mình vào vòng bán kết Roland Garros năm nay.