DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2018-HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chàng trai 3 lần thi đỗ mới chịu học y

Ngọc Anh
11-01-2017 19:16
Kinhtedothi - Hoàng Đức Chiến (sinh viên trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ) là một trong số 2 đại diện tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ nhận được Giải thưởng "Sao tháng Giêng" năm 2016 nhân kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam ngày 8/1 vừa qua tại TP.HCM.
Tin liên quan
  • Năm 2017 sẽ ưu tiên tạo việc làm cho thanh niên và sinh viên Năm 2017 sẽ ưu tiên tạo việc làm cho thanh niên và sinh viên
Anh Hoàng Đức Chiến vinh dự đi nhận được "Sao Tháng Giêng" hôm 8/1 vừa qua tại TP.HCM.
Học y là ước mơ từ bé
Hoàng Đức Chiến, sinh viên năm cuối Khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ gây ấn tượng mạnh cho người đối diện về sự hoạt bát, lém lỉnh của mình dù ngoại hình có phần hơi già dặn so với các bạn cùng khóa. Sinh năm 1988, anh Chiến tạo ra sự bất ngờ lớn khi chia sẻ rằng, mình từng đã thi đỗ đến 3 lần ngôi trường đang theo học.
Vốn có ước mơ theo đuổi y khoa ngay từ bé, song do nhiều yếu tố tác động của nền kinh tế thị trường thời điểm đó, anh Chiến đã quyết định theo học ngành CNTT tại Hà Nội dù đã đỗ Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Lúc đó là năm 2006, ngành CNTT đang được xem như cơn sốt. Tuy nhiên, sau 3 năm theo học, nhận thấy cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp như con số không tròn trĩnh, anh Chiến quyết định tạm gác việc học tại Hà Nội.
Ngay sau đó, chàng trai Phú Thọ này quyết định về quê và xin hồ sơ sang Nhật làm việc để rèn luyện bản thân. Trong thời gian đợi hồi âm, anh Chiến quyết định thử sức thi lại trường Y thêm một lần nữa. Tuy nhiên, khi có giấy báo trúng tuyển cao đẳng, cũng là lúc anh Chiến nhận được lời mời sang Nhật làm việc.
Sau 3 năm ở xứ người, anh Chiến quyết định trở về. Dù được nhiều công ty Nhật mời gọi nhưng anh vẫn quyết định theo đuổi đến cùng giấc mơ tấm bé của mình. Anh chia sẻ: "Mình nhận được rất nhiều lời mời làm việc cho các công ty của Nhật tại Việt Nam với mức lương cao. Nhưng do nhận thấy, y vẫn luôn là đam mê bất tận trong mình bởi vậy mình quyết định theo đuổi đến cùng. Ban đầu, lúc quyết định thi lại, rất nhiều người can ngăn tại mình đã lớn tuổi và có thể có công việc nhẹ lương cao thời điểm đó. Nhưng mình quyết kiên định, học ôn để thi lại vào trường Y và may mắn đã đỗ".
Anh Chiến nhận giải thưởng "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm 2016.
Thành tích khủng cả về học tập lẫn rèn luyện
Trước kia, khi học CNTT, vốn không phải là ngành học yêu thích nên anh Chiến tự nhận thấy mình còn ham chơi và chểnh mảng. Anh cũng không hay tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động Đoàn. Tuy nhiên, sau khi đi Nhật trở về và theo học ngành Y, anh Chiến thấy mình thay đổi hoàn toàn theo chiều hướng tích cực. Theo anh, tham gia hoạt động Đoàn làm anh năng động, thể hiện bản thân mình không chỉ giỏi chuyên môn mà giỏi cả kỹ năng điều hành quản lý.
Sao tháng Giêng là giải thưởng của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam dành tặng cho các cán bộ Đoàn, Hội sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn, Hội.
Vừa là một lớp trưởng gương mẫu, vừa là một cán bộ đoàn năng nổ khi giữ chức Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, anh Hoàng Đức Chiến khiến nhiều người trầm trồ về bảng thành tích cá nhân. Điểm trung bình học tập của anh luôn luôn đạt trên 8,0; có năm lên đến hơn 9,0; điểm rèn luyện luôn ở mức xuất sắc; liên tiếp nhận được Giấy khen của nhà trường cho thành tích học tập xuất sắc; giải Cán bộ Đoàn xuất sắc của Đoàn Trường và tỉnh, Giải "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm 2016,... Bên cạnh đó, anh Chiến rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, các chương trình tình nguyện do nhà trường và T.Ư Đoàn tổ chức.
Năm vừa qua, chàng sinh viên năm cuối này còn kiêm chức Ủy viên Ban kiểm tra Hội sinh viên tỉnh Phú Thọ. Nhờ có anh Chiến, phong trào Đoàn tại trường CĐ Y tế Phú Thọ như có người lái tàu. Nhiều người đánh giá, anh Chiến chính là người khiến phong trào Đoàn trường phát triển và các bạn sinh viên cũng tự giác tham gia các hoạt động đoàn hơn nhờ các hoạt động, phong trào anh đề xướng.
Chàng trai trẻ luôn luôn thể hiện bản thân mình là một người năng nổ trong các hoạt động Đoàn Hội
Chia sẻ về người học trò của mình, giảng viên Nguyễn Thị Thư Sách, Trường CĐ Y tế Phú Thọ không khỏi khẳng định: "Không chỉ khẳng định bản thân ở thành tích học tập, Chiến đã tích cực tham gia vào các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường tổ chức. Tin tưởng vào năng lực hoạt động Đoàn, Hội cũng như lòng nhiệt tình, trách nhiệm với công việc chung, các bạn trong lớp, trường đã bầu Chiến làm lớp trưởng và Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường CĐ Y tế Phú Thọ. Suốt 3 năm qua, với vai trò là cán bộ đoàn, hội Chiến đã có nhiều cống hiến cho các phong trào của trường, được thầy cô, các bạn yêu quý".
Biết mình vượt qua hàng trăm ngàn sinh viên cả nước để nhận được giải thưởng "Sao tháng Giêng", sinh viên Hoàng Đức Chiến cảm thấy đây là niềm vinh dự lớn lao mình gặt hái được. Anh Chiến coi giải thưởng lần này là nguồn động lực to lớn giúp bản thân tiếp tục phấn đấu và theo đuổi nghề nghiệp.