DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chia sẻ với học sinh vùng khó khăn

Đoàn Thanh
22-05-2019 18:19
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới Ngày quốc tế Thiếu nhi (1/6), Hội Chữ Thập đỏ quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) vừa tổ chức trao tặng thiết bị dạy học và nhiều phần quà trị giá trên 400 triệu đồng cho cô trò trường liên cấp Tiểu học - THCS xã Vĩnh Khang, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Lãnh đạo quận Cầu Giấy và huyện Vĩnh Lộc cùng các đại biểu tại buổi trao quà cho trường Tiểu học - THCS xã Vĩnh Khang.
Xã Vĩnh Khang nằm ở vùng lõm của huyện Vĩnh Lộc, nơi hợp lưu của sông Mã và sông Bưởi, hàng năm gánh chịu nhiều đợt mưa lũ lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, mặc dù có nhiều cố gắng nhưng đến nay Vĩnh Khang vẫn nằm trong nhóm khó khăn nhất của huyện Vĩnh Lộc và là một trong 4 xã chưa hoàn thành xây dựng nông thôn mới.
Trước tình hình đó, huyện Vĩnh Lộc đã huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ xã giải quyết 2 tuyến đường giao thông trọng điểm của xã. Đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm đồng hành, chia sẻ khó khăn với người dân địa phương.
Đại diện Hội Chữ Thập đỏ Cầu Giấy trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó xã Vĩnh Khang.
Theo ông Nguyễn Văn Khanh - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Khang, đáp ứng lời kêu gọi của huyện và xã, những năm qua nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ giúp đỡ xã trong xây dựng cơ sở hạ tầng và công tác xã hội.
Trong đó, một tổ chức của Hàn Quốc hỗ trợ gần 10 tỷ đồng xây dựng trường mầm non, công trình đang hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Ngoài ra, tổ chức này cũng giúp xây dựng 3 trạm xử lý môi trường, hỗ trợ bữa ăn cho học sinh mầm non và một số học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn.
2 năm gần đây, Hội Chữ Thập đỏ quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ xã, như tặng bò, xây nhà tình nghĩa cho các hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tặng trang thiết bị trường học, xe đạp và đồ dùng học tập cho học sinh…
Bàn giao nhà ''Chữ Thập đỏ'' cho mẹ liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn của xã Vĩnh Khang.
Bà Bùi Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Cầu Giấy cho biết, với tấm lòng san sẻ yêu thương, những năm qua, Hội Chữ Thập đỏ và nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận Cầu Giấy đã tích cực vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các địa phương còn khó khăn trên cả nước, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, như xây trường học, tặng đồ dùng học tập, quần áo, sách vở, lương thực, thực phẩm… trị giá hàng tỷ đồng.
Với xã Vĩnh Khang, trong 2 năm qua, Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy vận động các nhà hảo tâm hàng trăm triệu đồng chung tay hỗ trợ các gia đình khó khăn, trang thiết bị giáo dục cho nhà trường và đồ dùng học tập cho các em học sinh.
Trao quà của Hội Chữ Thập đỏ quận Cầu Giấy cho lãnh đạo xã và trường Vĩnh Khang.
Năm nay, theo nguyện vọng của địa phương, Hội Chữ Thập đỏ quận Cầu Giấy đã vận động ủng hộ trường liên cấp Tiểu học - THCS xã Vĩnh Khang một phòng máy tính gồm 20 bộ, 40 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng nhiều phần quà có giá trị như cặp sách, sữa, áo đồng phục… cho học sinh nhà trường. Tổng giá trị các phần quà lên tới trên 400 triệu đồng.
Nhân dịp này, Hội chữ Thập đỏ quận Cầu Giấy cũng chính thức bàn giao 2 căn nhà “Chữ Thập đỏ” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Vĩnh Khang. 2 căn này được xây dựng từ nguồn vận động tài trợ của Hội Chữ Thập đỏ quận Cầu Giấy với tổng trị giá mỗi căn trên 100 triệu đồng và nhiều thiết bị gia dụng khác.
Trao tặng đồ dùng cho gia đình khó khăn được bàn giao nhà Chữ Thập đỏ.
Trước đó, năm 2018, Hội Chữ Thập đỏ Cầu Giấy cùng các nhà hảo tâm cũng đã ủng hộ tặng các hộ khó khăn xã Vĩnh Khang 20 con bò, hàng chục xe đạp cho học sinh tiểu học của xã với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.
 • Cõng rùa lên núi
  Kinhtedothi - Đường núi càng lên cao càng dốc, cây cối rậm rạp, dây rừng chằng chịt. Nhiều đoạn, dốc dựng đứng, gót chân người đi trước chạm cả vào mặt người đi sau. Đoàn người vẫn lặng lẽ, kiên nh...
  19-09-2019 09:05
 • Huyện Sóc Sơn: Chậm xử lý vi phạm bến bãi ven sông
  Kinhtedothi - Theo thống kê, trên địa bàn huyện Sóc Sơn hiện có 9 bến bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng. Đáng chú ý, 31 chủ bến bãi hiện hoạt động không phép nhưng việc xử lý trên thực tế...
  19-09-2019 08:57
 • Xử lý hình sự doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội: Cần biện pháp mạnh để răn đe
  Kinhtedothi - Dù đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thu nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng tình trạng nợ đọng bảo hiểm vẫn gia tăng.
  19-09-2019 08:01
 • Nỗi đau ở lại
  Kinhtedothi - Gần chục năm trước, xã hội rúng động với vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích khi sát thủ Lê Văn Luyện vì cướp tài sản đã sát hại hai vợ chồng chủ tiệm vàng cùng đứa con nhỏ 18 tháng t...
  19-09-2019 07:53
 • Phát hiện kho dược liệu, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng hết hạn
  Kinhtedothi - Một kho chứa dược liệu, thuốc tân dược và thực phẩm chức năng hết hạn, không rõ nguồn gốc vừa bị cơ quan chức năng phát hiện ngay giữa trung tâm TP Đà Nẵng.
  18-09-2019 22:40