1.000 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tình nguyện đi chống dịch

Đỗ Hằng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân của hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Chuẩn bị cho chiến dịch đó, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức tập huấn về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ các nhân viên y tế tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc này.

 
Ngày 31/5, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến về tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 1.000 sinh viên của trường. PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai hoan nghênh 1.000 sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai từ khắp các địa phương trên toàn miền Bắc đã làm đơn xung phong tình nguyện đến với điểm nóng - ổ dịch Bắc Giang để đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào công cuộc chống dịch của cả nước.

Việc hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine này sẽ giúp cho các dây truyền sản xuất, chuỗi cung ứng sản phẩm của các tập đoàn lớn trên toàn cầu đóng trên địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh sớm trở lại hoạt động bình thường. PGS.TS Đào Xuân Cơ nhấn mạnh: 1.000 sinh viên này là nguồn lực hết sức quan trọng, sau khi hoàn thành tiêm cho Bắc Giang và Bắc Ninh, các bạn sinh viên sẽ là lực lượng nòng cốt tham gia triển khai tiêm chủng trên toàn quốc.

Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Linh - Lớp Cao đẳng ĐD K7B - Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai chia sẻ: “Khi nhà trường và đất nước cần, chúng em sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Là một trong những cán bộ y tế tương lai, là Đoàn viên thanh niên nhiệt huyết của Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai, chúng em rất mong muốn được tham gia, nguyện góp hết sức mình vào công cuộc chống đại dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh để mang lại cho chúng ta một xã hội bình yên. Và em tin rằng, cho dù sự góp sức của chúng em là nhỏ bé, nhưng với sự quyết tâm đồng lòng của tất cả người dân Việt Nam, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch. Đối với cá nhân em, được tham gia chống dịch, đó không chỉ là nghĩa vụ mà còn là niềm vinh dự của sinh viên Cao đẳng Y Bạch Mai chúng em”.

Đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai trong chiến dịch tiêm chủng này có Tập đoàn Bảo Sơn. Ông Vũ Duy An - Phó Tổng giám đốc Bảo Sơn Corp cho biết: Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn Bảo Sơn luôn xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Mục tiêu của Tập đoàn là không có người lao động mắc bệnh dịch, không để người lao động mất việc làm. Các đơn vị trong Tập đoàn cũng đã triển khai các hoạt động, tích cực cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”. Ông Duy An cam kết đồng hành cùng Trường Cao đẳng Y tế Bạch các đơn vị liên quan góp phần tổ chức thành công tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho công nhân của Bắc Giang và Bắc Ninh.

13h chiều nay, ngày 31/5, hơn 300 sinh viên tình nguyện sẽ được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Và 7h sáng mai, ngày 01/6, Trường Cao đẳng Y Bạch Mai với hơn 300 sinh viên tình nguyện cùng các thầy cô sẽ tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.