Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

1 công nhân may ho, sốt, xét nghiệm mắc Covid-19, trưa 2/9, Hà Nội thêm 26 ca

Kinhtedothi - Trưa 2/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 6 giờ ngày 2/9 đến 12 giờ ngày 2/9, Hà Nội ghi nhận 26 bệnh nhân Covid-19 trong đó 1 ca tại cộng đồng; 22 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.
Phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (11), Thanh Trì (4), Hai Bà Trưng (4), Đống Đa (3), Thanh Oai (1), Thường Tín (1), Hoàng Mai (1), Nam Từ Liêm (1) Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (1); chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (24); chùm ca bệnh liên quan TP Hồ Chí Minh (1); 1 ca bệnh tại cộng đồng ghi nhận tại quận Nam Từ Liêm, thuộc chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng.
Thông tin cụ thể:
Chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (1)
1.N.T.T.H., nữ, sinh năm 1981, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm. Bệnh nhân (BN) làm công nhân may tại quận Hà Đông, tối ngày 27/8 có biểu hiện triệu chứng, ngày 29/8 BN tự mua thuốc uống và khai báo ra trạm y tế, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, ngày 2/9 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận Đống Đa.
Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (24)
1.V.K.M., nữ, sinh năm 1995, Văn Miếu, Đống Đa. BN là F1 (con) BN L.T.K.A., ngày 01/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
2.P.Q.Đ., nam, sinh năm 1980, Thịnh Quang, Đống Đa. BN là F1 của BN H.K.N.M., ngày 1/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
3.N.Q.N., nam, sinh năm 1981, Văn Miếu, Đống Đa. BN là F1 (chồng) của bệnh nhân T.M.L.G., ngày 01/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
4. N.T.H., nữ, sinh năm 1974, Minh Khai, Hai Bà Trưng. BN là F1 của F0 trong khu vực phong tỏa, được chuyển cách ly tập trung ngày 21/8. Ngày 31/8, BN có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 01/9, kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
5.N.T.A., nữ, sinh năm 1938.
6.N.T.K., nam, sinh năm 1996.
Địa chỉ: Minh Khai, Hai Bà Trưng. BN sống trong khu vực phong tỏa, ngày 30/8 có triệu chứng được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền. Ngày 1/9, BN được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (Bệnh viện phụ sản Hà Nội thực hiện).
7.N.K.L., nam, sinh năm 1992, Minh Khai, Hai Bà Trưng. BN là F1 (con) của BN T.T.M, ngày 24/8 được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 01/9 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
8.L.T.Đ., nam, sinh năm 1985, Tam Hưng, Thanh Oai. BN là F1 của BN M.Q.Đ. Ngày 20/8, BN được lấy mẫu chuyển cách ly, kết quả âm tính. Ngày 31/8, BN có triệu chứng, được lấy mẫu ngày 1/9, kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
9.Đ.T.H., nam, sinh năm 1957, Ngũ Hiệp, Thanh Trì. BN là F1 (bố chồng) của BN N.K.M., được lấy mẫu chuyển cách ly ngày 27/8. Ngày 31/8, BN có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
10.P.V.T., nam, sinh năm 1992, Thanh Liệt, Thanh Trì. BN ở trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 02/9 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
11.P.T.H., nữ, sinh năm 1960, Ngũ Hiệp, Thanh Trì. BN là F1 (mẹ) BN B.T.H., ngày 27/8 được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 1/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). Đã tiêm 1 mũi vaccine ngày 29/7/2021.
12.L.V.T., nam, sinh năm 1966, Tam Hiệp, Thanh Trì. BN ở trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 2/9 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
13.L.T.P., nam, sinh năm 2019, Khương Mai, Thanh Xuân. BN là F1 của BN N.T.H. Ngày 30/8, BN được lấy mẫu, chuyển cách ly tập trung, kết quả âm tính. Ngày 1/9, BN xuất hiện ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
14.B.L.C., nữ, sinh năm 1959.
15.  N.N.T., nữ, sinh năm 1936.
Địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. 2 BN sống trong khu phong tỏa, được chuyển cách ly ngày 29/8. Ngày 1/9, BN có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
16.  N.T.T., nữ, sinh năm 1992, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân. BN là F1- đến mua hàng của gia đình BN Đ.X.N. (03 người dương tính). Ngày 31/8 BN xuất hiện sốt Ngày 1/9 được lấy mẫu và có kết qủa dương tính (CDC Hà Nội).
17.N.Đ.K., nam, sinh năm 2016, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân. BN là F1 (con) của BN N.T.T. Ngày 1/9 BN có sốt cao, được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
18.T.T.H., nữ, sinh năm 1970.
19.Đ.X.M., nam, sinh năm 1971.
Địa chỉ: Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân. 2 BN là F1 (bố, mẹ) của BN Đ.X.N. Ngày 1/9 được lấy mẫu và có kết qủa dương tính (CDC Hà Nội).
20.C.V.T., nam, sinh năm 1957.
21.N.T.T., nam, sinh năm 1979.
22.N.T.C., nam, sinh năm 2011.
Địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Các BN là F1 của BN N.V.K. Ngày 25/8 được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tại khu cách ly huyện Chương Mỹ. Ngày 31/8 BN xuất hiện sốt, ngày 1/9 được lấy mẫu kết quả dương tính (CDC Hà Nội).
23.V.T.H., nam, sinh năm 2002, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. BN là F1 của BN P.Đ.C, ngày 26/8 BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tại Khu cách ly huyện Thanh Oai. Ngày 01/9 BN có sốt, ho được lấy mẫu kết quả dương tính (CDC Hà Nội)
24.D.V.T., nam, sinh năm 1966, Khánh Hà, Thường Tín. BN ở trong khu vực phong tỏa tại Thanh Trì từ ngày 30/8, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 2/9 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
Chùm ca bệnh liên quan Hồ Chí Minh (1)
1.N.T.B., nam, sinh năm 1976, Đại Kim, Hoàng Mai. BN là F1 của chùm ca bệnh Công ty Hiền Phước, ngõ 24 Kim Đồng, ngày 24/8 được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 1/9 được lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). Đã tiêm 1 mũi vaccine khoảng 3 tuần trước.
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.358 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.552 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.806 ca.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa AI vào hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại cộng đồng

Đưa AI vào hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại cộng đồng

10 May, 03:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/5, tại tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2025; tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ XI với chủ đề Thầy thuốc trẻ xung kích, vươn mình trong kỷ nguyên số.

Lòng lợn - nguy cơ nhiễm ký sinh trùng luôn hiện hữu

Lòng lợn - nguy cơ nhiễm ký sinh trùng luôn hiện hữu

10 May, 03:41 PM

Kinhtedothi - Gần đây, câu chuyện về nguồn gốc và chất lượng của món lòng xe điếu đã gây xôn xao dư luận. Nhiều người băn khoăn về mức độ an toàn của món ăn quen thuộc như lòng lợn. Chuyên gia y tế cảnh báo, lòng lợn, nội tạng nói chung chứa nhiều cholesterol, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm ở người nếu không được chế biến kỹ và có nguồn gốc không đảm bảo.

Thu hồi 9 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Linh Anh

Thu hồi 9 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Linh Anh

09 May, 09:47 AM

Kinhtedothi - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có Văn bản số 1265/QLD-MP yêu cầu thu hồi 9 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại tổng hợp & Dịch vụ Linh Anh (Công ty Linh Anh), địa chỉ tại tỉnh Phú Thọ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ