1 tuần, 14 người chết và mất tích do mưa lũ

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 13/7, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai có báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất tại các tỉnh phía Bắc từ ngày 6 - 12/7.

 1 tuần, 14 người chết và mất tích do mưa lũ
Chỉ trong vòng 1 tuần qua, mưa lũ xảy ra phức tạp đã gây nhiều thiệt hại về người và tìa sản cho các tỉnh phía Bắc, nhất là ở Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên và Hòa Bình. Cập nhật tình hình thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất đến sáng nay 13/7 cho thấy: Đã có 13 người bị chết và 1 người hiện còn đang mất tích. Bên cạnh thương vong về người, mưa lũ trong tuần qua cũng đã khiến 462 nhà ở bị thiệt hại. Đặc biệt, chi trong ngày 12/7 đã tăng 287 nhà bị thiệt hại so với thống kê trước ngày 11/7. 64 nhà dân buộc phải di dời đến nơi trú tránh an toàn. Ngoài ra, trên 1.438ha lúa và 43ha hoa màu bị ngập úng, thiệt hại. 135.125m3 đất, đá bị sạt lở, cùng 3 cầu và 6 cống bị hư hỏng... Tổng thiệt hại sơ bộ ban đầu ước tính trên 37,1 tỷ đồng.

Ông Văn Phú Chính - Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho biết: T.Ư đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tia và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương tích cực triển khai công tác khắc phục hậu quả, di chuyển người, tài sản đến nơi an toàn, hỗ trợ các hộ bị thiệt hại ổn định đời sống. Đồng thời, huy động nhân lực, phương tiện, máy móc xử lý các điểm sạt lở. Đến nay hầu hết các đoạn đường quốc lộ, tỉnh lộ đã khắc phục tạm thời đảm bảo giao thông đi lại, tuy nhiên, vẫn còn một số đoạn đường liên xã vẫn chưa đi lại được.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần