10 điểm đến ý nghĩa trong hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Công Nhân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 12/10, chiếc máy bay Airbus A321neo số hiệu A694 mang biểu tượng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hãng hàng không Vietjet đã thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi Cần Thơ, chặng bay nằm trong hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với điểm dừng chân là Mũi Cà Mau, cực Nam của Tổ quốc.

Ngày 12/10, chiếc máy bay Airbus A321neo số hiệu A694 mang biểu tượng ''Tôi yêu Tổ quốc tôi'' của Hãng hàng không Vietjet đã thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi Cần Thơ.
Điều đặc biệt của chuyến bay là tất cả hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay đã cùng mặc áo mang dòng chữ “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, phủ sắc áo, màu cờ Việt Nam lên bầu trời Tổ quốc. Đây là chương trình được phối hợp giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Vietjet.
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là chương trình có quy mô lớn, được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố để lan tỏa niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc, giáo dục truyền thông yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.
Ngoài Mũi Cà Mau – cực Nam Tổ quốc, Hành trình còn đặt chân đến 9 điểm khác trải dài trên mảnh đất hình chữ S là: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội), Đền Hùng (Phú Thọ), Bến cảng Nhà Rồng (TP Hồ Chí Minh), Mũi Đôi (Khánh Hòa), ngã ba Đông Dương (Kon Tum), bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), quê Bác (Nghệ An), cột mốc Apachai (Điện Biên), cột cờ Lũng Cú (Hà Giang).
 Tất cả hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay đã cùng mặc áo mang dòng chữ ''Tôi yêu Tổ quốc tôi'', phủ sắc áo, màu cờ Việt Nam lên bầu trời Tổ quốc. 
Tại mỗi điểm đến, sẽ có 1.000 thanh niên tham gia Lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; công bố thông điệp hành trình gửi thanh niên cả nước; thăm và tìm hiểu các địa danh lịch sử, văn hóa; thực hiện công trình thanh niên…
Trên mỗi chuyến bay đặc biệt đến các điểm trong hành trình, nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về tình yêu quê hương, đất nước, lan tỏa tinh thần yêu Tổ quốc cũng đã được các bạn thanh niên chia sẻ với hành khách của chuyến bay.
Hành khách Trần Đức Vinh (52 tuổi, Vĩnh Phúc) đã may mắn trúng một vé bay khứ hồi của Vietjet thông qua bốc thăm. Tuy đã nhiều lần di chuyển bằng máy bay của Vietjet nhưng anh Vinh cho rằng, đây chính là chuyến đi nhiều cảm xúc nhất của mình khi được trở thành một trong các thành viên của Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.
Tàu bay “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cũng mang theo tình yêu Tổ quốc của cán bộ, nhân viên Vietjet đến với người dân cả nước, khẳng định Vietjet luôn hướng đến những điều tốt đẹp cho xã hội, vì sự phát triển của đất nước.
Đây là chương trình được phối hợp giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Vietjet.
Trước đó, liên tục trong 10 tiếng đồng hồ, từ 19h ngày 28/9 đến 5h ngày 29/9, đội ngũ nhân viên của Vietjet đã thực hiện công việc với tinh thần trách nhiệm và niềm tự hào cao nhất, để biểu tượng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” xuất hiện kiêu hãnh trên thân tàu bay Airbus A321neo.
Hình ảnh cờ đỏ sao vàng được lồng ghép khéo léo trong biểu tượng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với thiết kế trẻ trung, năng động, nổi bật cả khi máy bay bay trên bầu trời lẫn khi cất cánh, hạ cánh xuống sân bay.

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Trong 2 năm 2018 và 2019, Vietjet được AirlineRatings.com xếp hạng an toàn hàng không ở mức cao nhất thế giới với mức 7 sao.

Gần đây, hãng cũng lọt top 50 hãng hàng không toàn cầu về hoạt động và sức khoẻ tài chính… Hiện, Vietjet thực hiện gần 400 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 90 triệu lượt hành khách, với 151 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế…