Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu tăng tốc thi công dự án trọng điểm
Kinhtedothi - Chiều 23/2, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra tiến độ dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam, nhân ngày làm việc đầu năm Bính Ngọ 2026.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn nghe báo cáo từ chủ đầu tư dự án.
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp Đà Nẵng (chủ đầu tư), cho biết công trình được tổ chức khởi công thi công xây dựng vào ngày 19/7/2023 và được gia hạn hoàn thành vào ngày 30/12/2026. Đến nay, địa phương đã bàn giao khoảng 16,65/31,48km mặt bằng, đạt 52,9%. Tổng khối lượng thực hiện dự án được khoảng 205,14/516,07 tỷ đồng, đạt 39,75% khối lượng hợp đồng.
Khó khăn lớn nhất của dự án chính là công tác đền bù và GPMB, đặc biệt việc bố trí tái định cư của các xã Thăng Trường, Tây Hồ, Tiên Phước, Thạnh Bình, Lãnh Ngọc và Trà My. Hiện một số địa phương vẫn còn lúng túng trong việc tìm kiếm và chọn quỹ đất để bố trí tái định cư.
Báo cáo với đoàn công tác, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Đà Nẵng cho biết đối với các đoạn tuyến không vướng nhà và đất ở của người dân, đơn vị dự kiến bàn giao trước 30/3/2026; đối với các đoạn tuyến còn lại phải bố trí tái định cư, dự kiến bàn giao mặt bằng trước 30/6/2026.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn khẳng định công tác ra quân đầu năm rất quan trọng, vì thể hiện khí thế và quyết tâm cao của chủ đầu tư cũng như các đơn vị thi công. Tuy nhiên, dự án cần tiếp tục giữ vững nhịp độ thi công, đặc biệt bám sát kế hoạch đề ra để hoàn thành trong năm 2026.
Ông Phạm Đức Ấn lưu ý, dự án cần sớm bàn giao mặt bằng sạch; tập trung gỡ vướng những vấn đề liên quan đến vật liệu xây dựng, thủ tục pháp lý liên quan đến dự án. Tinh thần của thành phố là không để dự án chậm tiến độ thêm nhằm chống gây lãng phí.
Dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam có tổng mức đầu tư 768 tỷ đồng. Tổng chiều dài đầu tư xây dựng toàn tuyến hơn 31,8km, có điểm đầu tại nút giao với đường Thanh Niên ven biển (ĐT613B) tại xã Bình Nam và điểm cuối tại thị trấn Trà My. Được khởi công vào tháng 7/2023, công trình khi hoàn thành giúp kết nối, thúc đẩy giao thương hàng hoá khu vực đồng bằng và miền núi, vận chuyển các sản phẩm nông lâm nghiệp phục vụ nguyên liệu cho các nhà máy trong Khu kinh tế mở Chu Lai, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh Tây Nguyên đến các tỉnh duyên hải miền Trung và ngược lại.

Đà Nẵng: ngựa vàng "phủ sóng" trang trí Tết Bính Ngọ 2026
Kinhtedothi - Chào đón Tết Bính Ngọ 2026, các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chọn linh vật ngựa để trang trí tại khuôn viên, quảng trường... nhằm tạo điểm nhấn và thể hiện khát vọng vươn lên.

Hoa Tết tấp nập xuống phố Đà Nẵng
Kinhtedothi - Những ngày qua, các loại hoa mai, đào, cúc... được các thương lái đưa về điểm tập kết để phục vụ người dân chơi Tết, tạo không khí sôi động, nhộn nhịp tại thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: đảm bảo thông xe đoạn cầu vượt đường sắt Quốc lộ 14E trước Tết
Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Nam Hưng chỉ đạo các đơn vị khẩn trương đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) để nhà thầu thi công, đảm bảo thông xe hai chiều tại nút giao cầu vượt đường sắt thuộc dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 14E.





