10 năm thành lập báo điện tử VTC News: Dân sinh, nhân ái, đến cùng vấn đề

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - "Chúng tôi không chạy theo những giá trị nằm ngoài chuẩn mực của đạo đức, của lương tâm, mà gắn chặt sứ mệnh dân sinh, nhân ái, đi đến tận cùng vấn đề, bằng lòng yêu thương con người", nhà báo Ngô Văn Hải - Tổng biên tập VTC News chia sẻ.

Nhà báo Ngô Văn Hải - Tổng biên tập VTC News phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Chiều 6/7, tại Hà Nội, báo điện tử VTC News tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập (7/7/2008 - 7/7/2018). Dự lễ kỷ niệm có Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, cùng lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông…
Báo điện tử VTC News ngay từ khi thành lập đã lựa chọn cho mình 1 triết lý, 1 sứ mệnh để theo đuổi trong suốt 10 năm qua, đó là "Dân sinh, nhân ái, đến cùng vấn đề", thể hiện đúng tinh thần slogan "Hơi thở cuộc sống".

Nhà báo Ngô Văn Hải - Tổng biên tập VTC News chia sẻ: "Trong chặng đường 10 năm ấy, chúng tôi đã đứng trước rất nhiều thử thách tưởng chừng không vượt qua nổi. Đó là thử thách mỗi lần chuyển đổi cơ quan chủ quản, với những thay đổi về mô hình, chính sách, quan điểm và cả tâm lý người lao động. Đó là thử thách khi đi ngược dòng dư luận, đứng giữa sự lựa chọn uy tín tờ báo hay yêu cầu bức bách về kinh tế…

Nhưng chính những thử thách đó, đã tôi rèn chúng tôi trở thành những người làm báo không nản lòng, chỉ có một ý chí duy nhất là đưa tờ báo tồn tại mãnh liệt trên bảng xếp hạng những tờ báo uy tín. Chúng tôi không chạy theo những giá trị nằm ngoài chuẩn mực của đạo đức, của lương tâm, mà gắn chặt sứ mệnh dân sinh, nhân ái, đi đến tận cùng vấn đề, bằng lòng yêu thương con người".

Chính sứ mệnh ấy giúp những người làm báo VTC News luôn dấn thân vì nhân văn và vì con người. Trong 10 năm qua, VTC News đã đưa đến cho độc giả rất nhiều loạt phóng sự điều tra mang ý nghĩa dân sinh, có sức lan tỏa lớn trong xã hội; những loạt bài phản ánh các điểm nóng của xã hội; những bài phản biện giữa vô số áp lực... Đằng sau đó là sự đánh đổi bằng những trăn trở ngày đêm với ý chí dấn thân, không sợ hãi, không lùi bước của ban biên tập và phóng viên, biên tập viên của VTC News. Nhờ đó, VTC News trở thành tờ báo điện tử có bản sắc ngày càng rõ nét trong lòng độc giả, có ảnh hưởng đối với xã hội.

Bên cạnh đó, VTC News đã góp phần kiến tạo cuộc sống này đẹp đẽ hơn, bằng những dự án thiện nguyện hướng đến những mảnh đời kém may mắn; hướng đến một xã hội được xây dựng nên từ nền tảng giáo dục vững chắc; hướng đến việc nuôi dưỡng lòng tin vào những điều tử tế.

Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã tặng Bằng khen của Chính phủ cho Ban biên tập Báo điện tử VTC News. Dịp này, báo điện tử VTC News vinh dự được Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành.