10 sự kiện giải trí hấp dẫn trong tuần này tại Hà Nội

Trúc Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Triển lãm nghệ thuật Bold. Art. chủ đề “Đa văn hóa”, chiếu phim “Rừng xanh kỳ diệu”, triển lãm “Những mảnh tình Hà Nội”… là những sự kiện văn hóa, giải trí mà bạn không nên bỏ lỡ trong tuần này ở Hà Nội.

1.Triển lãm nghệ thuật Bold. Art. chủ đề “Đa văn hóa”
Triển lãm nghệ thuật Bold. Art. chủ đề “Đa văn hóa” nói về 13 nghệ sĩ đến từ châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông đã kể lại những câu chuyện về xu hướng đa văn hoá tại đất nước của họ bằng ngôn ngữ điêu khắc, thể hiện qua chính các tác phẩm nghệ thuật.Các nghệ sĩ trẻ đều dưới 30 tuổi, đến từ Úc, Trung Quốc, Indonesia, Hồng Kông, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia.
Bên cạnh đó, khách tham quan triển lãm còn có cơ hội chiêm ngưỡng mẫu họa tiết Sartorial lấy ý tưởng từ công nghệ và kỹ thuật may mặc, ứng dụng trên chậu rửa đặt bàn Carrilon nằm trong loạt sản phẩm Phiên bản Nghệ thuật của Kohler.
Triển lãm nghệ thuật Bold. Art 2017 sẽ mở cửa miễn phí cho quan khách đến tham quan từ 10h00 ngày 12 đến 21h00 ngày 17/08/2017 tại Trung tâm Thông tin – Triển lãm Hà Nội, 93 Đinh Tiên Hoàng, Thành phố Hà Nội.
2. Buổi thảo luận với ban nhạc Namo Fusion Music
Buổi thảo luận với ban nhạc Namo Fusion Music Thành viên ban nhạc là một trong số những nghệ sĩ tài năng nhất đến từ Ấn Độ. Âm nhạc của họ cất lên những âm thanh tinh túy tuyệt đẹp của nền âm nhạc Ấn. Ở buổi thảo luận, họ sẽ giới thiệu về phong cách âm nhạc ‘Namo Fusion’ rất riêng của mình, một sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống Ấn Độ với âm nhạc và nhạc cụ hiện đại của phương tây.
Sự kiện này sẽ được diễn ra lúc 18h00, thứ hai 14/08/2017 tại Trung tâm Văn hóa Ấn Độ, số 63 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
3. Triển lãm “Đục rỗng / Lấp đầy”
Triển lãm “Đục rỗng / Lấp đầy” sẽ diễn ra từ 15h00 – 19h00, ngày 11 – 25/08/2017 từ thứ tư – chủ nhật tại Nhà Sàn Collective Tầng 15, Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội.
Triển lãm Đục Rỗng/ Lấp Đầy thể hiện tính chất tương quan trái ngược: Lấp đầy một sự trống rỗng/ Đục rỗng đi một sự lấp đầy. Triển lãm Đục Rỗng / Lấp Đầy là một cố gắng tiến gần tới sự rỗng-đầy về tâm lý và thực thể, thông qua những chất vấn mang tính cá nhân, tính tương phản hay những miền riêng tư của nghệ sỹ. Các nghệ sĩ tham gia như: Thành Vinh, Thuỳ Anh, Kim Duy, Nghĩa Đặng.
Các tác phẩm trong triển lãm không nhằm trả lời hay giải đáp cho những chất vấn trên mà là những nỗ lực hữu hình hoá các ý niệm, các hành vi Lấp, Đục mang tính biểu tượng, cũng hàm chứa những mong mỏi của từng cá nhân trước thực tế của sự rỗng-đầy đó.
4. Giới thiệu sách Định chế Tôtem hiện nay của Claude Lévi-Strauss
Buổi giới thiệu sách Định chế Tôtem hiện nay với sự tham gia của Diễn giả: PGS.TS Đinh Hồng Hải - Giảng viên khoa Nhân học trường ĐH KHXH & NV Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc NXBTT.
Sau khi trình bày các cuộc thảo luận xung quanh khái niệm tôtem trong thập niên 1910 Claude Lévi-Strauss đã xem lại rất kỹ hồ sơ về định chế tôtem ở Úc, chủ yếu dựa vào bài nghiên cứu (1933-1934) của A. P. Elkin. Ông rút ra từ đó một kết luận triệt để hơn Elkin nhiều đó là nếu đúng như ông này nhận định, các định chế tôtem là không thuần nhất và không thể giản quy, chính là vì cái gọi là định chế tôtem không tồn tại, mà chỉ là một “ảo tưởng”.Theo Lévi-Strauss, thực ra, khái niệm tôtem giúp ta biết rõ được tâm thái (mentalité) của những người đã tưởng phát hiện ra nó, hơn là về các xã hội cổ sơ.
Buổi hội thảo giới thiệu sách sẽ được diễn ra 18h00 ngày 17/08/2017 tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
5. Workshop - Nghệ thuật lắng nghe
Với mục tiêu để thấu và yêu thương hơn, Trung tâm Inner Space, trực thuộc Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, hoạt động không vị lợi nhuận và tự trang trải về mặt tài chính (hoạt động hoàn toàn dựa vào đóng góp tình nguyện từ học viên và các tình nguyện viên).
Bạn có thể đăng kí trực tiếp tại văn phòng Trung Tâm Inner Space số 18, Ngõ 76, Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Cần đăng kí trước khai giảng ít nhất 1 ngày và trước khi chương trình khóa sổ và  học viên được đăng kí tối đa 02 khóa học/ tháng.
Thời gian diễn ra từ 18h30 - 20h15 Thứ 5, ngày 17/08/2017 tại Tầng 5 tòa nhà Format, 49 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
6. Triển lãm “Những mảnh tình Hà Nội”
Tất cả các tác phẩm trong Triển lãm là của tác giả Hữu Bảo. Hà Nội trong ảnh của Hữu Bảo luôn là những mảnh tình thành thật. Đây là phố, đây là người, đây là mùa đông, đây là dân lao động, đây là cuộc sống sau ô cửa chật chội của khu phố cổ, đây là kiến trúc cũ, đây là tín ngưỡng của người Hà Nội. Thấp thoáng trong những mảnh tình ấy từng có bạn và tôi. Chúng ta gắn bó với thành phố này có thể với cả sự phán xét, không hài lòng. Nhưng ngày cả sự hờn giận ấy cũng để thương hơn, để yêu dấu Hà Nội – như yêu ngôi nhà của cha mẹ mình.
Triển lãm sẽ diễn ra từ 09h00 – 20h00, ngày 11 – 20/08/2017 tại Đình Đồng Lạc, 38 Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
7. Tháng phim Những cái kết bất ngờ: “The Others”
The Others xoay quanh nhân vật Grace Stewart (Nicole Kidman), một bà mẹ đơn thân sống cùng hai đứa con trong một căn nhà kì bí vào thời điểm hậu Chiến tranh thế giới thứ hai. Ngoài ra còn có sự góp mặt của Fionnula Flanagan trong vai người quản gia của gia đình.
Bộ phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các nhà chuyên môn, khi được xem như là một trong các tác phẩm kinh dị xuất sắc nhất của năm 2001 và của thập niên 2000. Phim còn được nhiều người nhìn nhận là tác phẩm được lấy ý tưởng từ quyển tiểu thuyết vào năm 1898 ‘The Turn of the Screw’. Bộ phim cũng được đón nhận nồng nhiệt tại các phòng vé, khi đạt tổng doanh thu hơn 200 triệu đô-la Mỹ trên toàn cầu.
Phim sẽ được chiếu lúc 19h30, thứ sáu 18/08/2017 tại Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh Việt Nam TPD, số 51 Trần Hưng Đạo (tầng 4), Hà Nội.
8. Hanoi Slam giới thiệu: Gia đình
Story Slams sẽ mang đến những câu chuyện có thật liên quan đến một chủ đề dưới hình thức cạnh tranh giữa các thí sinh. Các câu chuyện phải được kể trực tiếp, không ghi chú trong khoảng thời gian sáu phút. Ban giám khảo và khách mời sẽ chấm điểm câu chuyện và trao giải cho 3 câu chuyện tuyệt vời nhất trong đêm.
Chủ đề lần này là “Gia đình” câu chuyện có thể nói về bất kỳ thành viên nào trong gia đình, nhưng bằng cách nào đó phải kết nối với người kể chuyện.
Chương trình diễn ra lúc 19h30, thứ tư 16/08/2017 tại DeN Café 49 Làng Yên Phụ, Hà Nội.
9. Chiếu phim “Rừng xanh kỳ diệu”
“Rừng xanh kỳ diệu” là bộ phim tài liệu mới của đạo diễn Pháp gắn bó với dòng phim tài liệu – Luc Jaquet. Ông nổi danh qua các phim về tự nhiên và động vật hoang dã như “March of the Penguins” hay “The Fox and the Child”. Cuộc gặp gỡ giữa đạo diễn với nhà thực vật học Francis Hallé làm chào đời bộ phim về những khu rừng nguyên sinh nhiệt đới rộng lớn.
Đóng vai người hướng dẫn viên, đạo diễn Luc Jacquet dẫn dắt khán giả vào cuộc du ngoạn tới trái tim của rừng già. Lần đầu tiên, một khu rừng nhiệt đới sẽ được sinh ra ngay trước mắt người xem. Từ những mầm non đầu tiên cho đến khi chúng phát triển thành những cây khổng lồ, từ những tán cây cho đến sự phát triển của những mối liên hệ tiềm ẩn giữa thực vật và động vật. 
Vé hiện đang bán tại Trung Tâm Văn hóa Pháp – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Bộ phim có 2 suất chiếu lúc 20h00, thứ sáu 18/08/2017 và 18h00, chủ nhật 20/08/2017.
10. Đại Hội Sách Cũ Hà Nội Lần 2 - Bigsale 39k/kg
Dự kiến, Đại Hội Sách Cũ Hà Nội lần 2 - BigSale 39k/kg sẽ là lần to nhất năm với: Không gian tổ chức rộng hơn, thời gian tổ chức dài hơn, có nhiều đầu sách đa dạng, phong phú: kỹ năng , văn hóa, lịch sử, truyện văn học, thiếu nhi,…
Thời gian tổ chức từ 8h00 - 20h00, ngày 17 - 20 / 08 / 2017 tại Nhà ăn sinh viên ĐH Hà Nội, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần