Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

100.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 sẽ về Việt Nam trong tuần tới

Kinhtedothi - Đêm qua, lô thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 đầu tiên đã về Việt Nam. Số lô thuốc này sẽ được phân bổ cho các tỉnh, TP đang có dịch Covid-19.
Do tình hình vận chuyển khó khăn, các lô hàng phải chia thành từng đợt nhỏ, nên thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 sẽ về liên tục nhiều đợt.
 Tối 5/8, đã có 50.000 lọ Remdesivir điều trị Covid-19 về đến Việt Nam.

Dự kiến, đến tuần sau, sẽ có khoảng 100.000 lọ Remdesivir nữa về tới Việt Nam để kịp chuyển cho Bộ Y tế phục vụ khẩn cấp việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế ngày 2/8, dưới sự hướng dẫn của Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt 500.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 được FDA Mỹ cấp phép.

Như vậy, chưa đầy 1 tuần, tập đoàn đã nhập khẩu khoảng hơn 100.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19. Số lượng còn lại sẽ lần lượt được chuyển về Việt Nam ngay trong tháng 8/2021.

Việc nhập khẩu được số lượng lớn thuốc điều trị trong thời gian rất ngắn trong bối cảnh cả thế giới khó tiếp cận với thuốc Remdesivir là nỗ lực vì cộng đồng.
 Lô thuốc Remdesivir đầu tiên đã về đến Việt Nam trong ngày 5/8.

Remdesivir là là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, từng được cựu Tổng thống Mỹ sử dụng để chữa Covid-19.

Với khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mạnh tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ... đưa vào phác đồ điều trị từ tháng 5/2020, và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

Liên quan đến thuốc này, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19với hơn 700 điểm cầu diễn ra ngày 2/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, ngay khi Remdesivir về Việt Nam sẽ dùng luôn để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, kể cả bệnh nhân trung bình.

Ngoài ra, sắp tới Việt Nam sẽ nhập thêm một số thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid-19.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

10 Dec, 03:13 PM

Kinhtedothi-Nhân lực y tế đang trở thành “nút thắt” lớn đối với chất lượng khám chữa bệnh của tỉnh Quảng Ngãi. Dù nhiều năm qua tỉnh đã liên tục tăng đầu tư cho ngành, nhưng bài toán tuyển dụng và giữ chân bác sĩ vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn.

Hà Nội phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

Hà Nội phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

10 Dec, 01:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Lễ phát động, cổ động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2025 với chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”. Tới dự có Phó Cục trưởng Cục Dân số, Bộ Y tế Hoàng Thị Thơm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ