109 học sinh các trường tại Phú Xuyên đạt giải kỳ thi cấp Quốc gia và Thành phố

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 17/11, UBND huyện Phú Xuyên, Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2020 và học sinh có nhiều thành tích học tập trong năm học vừa qua.

 Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh trao phần thưởng cho các đơn vị đạt thành tích trong năm học 2019 - 2020.
 Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên Lưu Luyến cho biết, năm học 2019 - 2020, ngành GD&ĐT huyện đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và TP. Quy mô trường lớp tiếp tục được duy trì, phát triển. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên được quan tâm thường xuyên, 100% cán bộ, giáo viên ở cả 3 cấp học đạt chuẩn về trình độ đào tạo.
Ngành đổi mới toàn diện về mọi mặt, trong đó chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao... ở các cấp học được thực hiện tốt. Năm học 2019 - 2020, các trường trên địa bàn có 109 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp TP, Quốc gia (trong đó, có 3 học sinh đạt giải cấp quốc gia). Đặc biệt, cũng trong năm học qua, ngành GD&ĐT huyện có 3 tập thể được tặng Cờ Thi đua xuất sắc của TP; 3 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 5 cá nhân được Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen và 10 tập thể được Chủ tịch UBND TP công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.
Cùng với đó, ngành GD&ĐT của huyện đã tổ chức nhiều sân chơi trí tuệ, hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh... Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Trong thời gian tới, ngành GD&ĐT huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao chất lượng giáo dục được xác định là nhiệm vụ cốt lõi; nâng cao hiệu quả công tác quản lý; tiếp tục quan tâm đến các điều kiện phục vụ dạy và học, công tác giáo dục mũi nhọn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ giáo viên... Đồng thời, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh biểu dương những kết quả đạt được của ngành giáo dục trong năm học 2019 - 2020. Để duy trì và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, ông Thanh đề nghị: “Ngành giáo dục huyện cần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo viên, quyết tâm phấn đấu xây dựng nền giáo dục huyện Phú Xuyên trung thực, chất lượng trong năm học tới và những năm tiếp theo. Xây dựng hình ảnh người giáo viên uy tín trước Nhân dân và xã hội. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trong thực hiện công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, ngành giáo dục cùng các cơ quan và chính quyền địa phương cơ sở cần quan tâm, tạo điều kiện, bố trí sân chơi cho các em học sinh”.