Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

11 người chết, mất tích trong bão số 1

Kinhtedothi - Theo Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Sơn La, mưa lớn và lũ từ đêm 23/6 đến sáng ngày 25/6 trên địa bàn tỉnh đã gây nhiều thiệt hại về người và vật chất.
Cụ thể, có 7 người chết do lũ cuốn (tại huyện Thuận Châu và huyện Yên Châu), 4 người mất tích (huyện Thuận Châu và huyện Mộc Châu) và 3 người khác bị thương. 23 nhà bị cuốn trôi, hư hỏng. Về nông nghiệp: có 68ha lúa, 11ha ngô bị ngập, trôi; 20 con trâu bò bị chết, cuốn trôi. Ngập lụt gây chia cắt và ách tắc giao thông trên địa bàn các xã Bon Phăng, Chiềng Pắc, Tông Lệnh, huyện Thuận Châu vào sáng nay (25/6)... Ngoài ra, mưa lớn gây sạt lở vai trái, đất đá và nước mưa đã tràn vào sân nhà máy và nhà điều độ; Công ty Thủy điện Sơn La đang tổ chức khắc phục hậu quả.

Tại tỉnh Quảng Ninh, bão số 1 và mưa sau bão đã làm trôi 4 xà lan (huyện Vân Đồn), làm vỡ 1 lồng bè nuôi hàu (TP Cẩm Phả) và 6,5ha lúa và ngô bị thiệt hại. Trong khi đó tại TP Hải Phòng, mưa bão đã làm 1 người bị thương, 3 phương tiện bị đứt neo, trôi dạt và mắc cạn tại âu cảng Bạch Long Vỹ, một số nhà dân bị hư hỏng, tốc mái, diện tích hoa màu bị thiệt hại (đang tiếp tục thống kê).

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, sau khi đổ bộ trên địa phận Quảng Ninh – Hải Phòng, bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đến sáng nay (25/6) thì suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung du Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, đến rất to. Nguy cơ cao xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ (bao gồm cả Nam Tây Bắc). Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

29 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi – Trên thế giới, một bức ảnh có thể giúp người chụp thành danh khi lột tả thực chất thời khắc lịch sử. Việt Nam có rất nhiều những người như vậy, nhưng câu chuyện về gia đình yêu nghề đều là nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) của cố nhà báo – NSNA Võ An Khánh, người được Nhà nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh lại khiến nhiều người ngưỡng mộ hơn.

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

29 Dec, 12:16 PM

Kinhtedothi-Tranh thủ thời tiết khô ráo, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng và người dân thôn Chung Tam (xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi) khẩn trương dời làng đang có nguy cơ sạt lở cao để xây dựng nơi ở mới an toàn hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ