120 mô hình khởi nghiệp tham gia Startup Day 2017

Theo VOV.VN
Chia sẻ

Ngoài những dự án thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin còn xuất hiện những xu hướng mới lạ hơn như robot tự động hóa, trí tuệ nhân tạo…

Ngày hội khởi nghiệp (Startup Day 2017) do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp và Hội doanh nhân trẻ TP.HCM phối hợp tổ chức ngày 26/8 mở rộng quy mô với hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước, cùng một số mô hình khởi nghiệp quốc tế tham gia.
Ban Giám khảo vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017.
Ngày hội khởi nghiệp 2017 là chương trình hằng năm gồm một chuỗi tổ hợp các sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, bao gồm: Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp nơi startup có thể trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp; vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017 với giải thưởng cao nhất trị giá 200 triệu đồng; dự án mỗi doanh nhân một người thầy tạo điều kiện để các mô hình khởi nghiệp tìm được các doanh nhân bảo trợ.
Bà Trương Lý Hoàng Phi - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM cho biết, ngày hội khởi nghiệp năm nay là sự kiện lớn nhất, đánh dấu bước ngoặc 5 năm của cuộc thi Startup Wheel.

“Chất lượng dự án của là một vấn đề Ban tổ chức tự tin, hy vọng nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng, doanh nhân, doanh nghiệp, những người mong muốn tìm mô hình sáng tạo để giúp giải pháp kinh doanh trong chính doanh nghiệp của mình”, bà Phi nói.
Năm nay, ngoài những dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin quen thuộc như xu hướng thương mại điện tử, còn xuất hiện những xu hướng mới lạ hơn như robot tự động hóa, trí tuệ nhân tạo cùng các mô hình kinh doanh du lịch mới khác.
Ông Phạm Minh Quân - Giám đốc Dự án “Quà Đây Rồi” cho biết, ngày hội khởi sẽ là cơ hội để quảng bá thương hiệu.
“Chúng tôi khởi nghiệp bắt đầu từ các vấn đề về giao hàng, nhận hàng. Lúc đầu, dự án chỉ 3 người, đến nay sản phẩm của dự án đã được nhiều người biết đến. Qua ngày hội khởi nghiệp, các doanh nghiệp đều học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và mở rộng giao lưu, mở rộng thị trường”, ông Quân cho hay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần