Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

13 doanh nghiệp Nhật Bản tìm cơ hội hợp tác tại Hà Nội

Kinhtedothi - Chiều 7/7, Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) đã tổ chức buổi kết nối giao thương 13 DN vừa và nhỏ Nhật Bản với Công ty CP Xích líp Đông Anh.
Theo ông Ngô Vĩnh Tĩnh – Phó Giám đốc Công ty Xích Líp Đông Anh, công ty được thành lập năm 1974 sản xuất nhiều sản phẩm cơ khí như: bu lông, ốc vít, xích líp xe đạp, xe máy, bánh răng, tiện CNC, các sản phẩm về mạ... Hệ thống nhà xưởng trải dài trên 110.00 m2 với 1.500 lao động. Xích líp Đông Anh hiện đang là đối tác với nhiều DN lớn như: Honda Việt Nam, Yamaha, Machino auto parts, VAP, VMEP, GOSHI Thang Long, Piaggio Việt Nam… “Bằng kinh nghiệm và uy tín có được suốt hơn 40 năm qua, chúng tôi mong muốn được hợp tác và học hỏi giải pháp công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, mở rộng xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Nhật Bản” – ông Tĩnh chia sẻ.
Đoàn DN Nhật Bản thăm, làm việc tại Công ty CP Xích Líp Đông Anh
Trực tiếp thăm quan nhà xưởng của Công ty, ông Hideo Kitagawa – Trưởng đoàn DN Nhật Bản đánh giá cao hệ thống quản lý và vận hành của các phân xưởng trong nhà máy, công nghệ. “Với hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống máy móc hiện đại như hiện nay thì các bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới việc xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản – ông Kitagawa khẳng định.

Đồng quan điểm, ông Naoki Sato, Giám đốc Công ty Hệ thống SAN – AI ECO cho biết sẽ nghiên cứu và chia sẻ với Xích líp Đông Anh công nghệ mới giúp cải tiến chất lượng, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Kết thúc buổi làm việc, ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hanoisme khẳng định: “Hiệp hội sẵn sàng là cầu nối hỗ trợ cung cấp thông tin để các DN Nhật Bản tìm hiểu và tiến tới hợp tác cụ thể với các DN Việt Nam trong thời gian tới không chỉ trong lĩnh vực cơ khí mà còn nhiều ngành hàng khác như tiêu dùng, nông nghiệp... ”. Trước đó, Đại sứ Ngô Quang Xuân bày tỏ tin tưởng về cơ hội hợp tác giữa các DN Nhật Bản và DN Việt Nam vì “người Việt rất tin tưởng và muốn hợp tác làm ăn với người Nhật. Chính phủ hai nước cũng rất ủng hộ và tạo điều kiện để DN hai nước tăng cường kết nối giao thương”.

Trao đổi với PV báo Kinh tế & Đô thị, bà Trịnh Thị Ngân - Trưởng Ban cố vấn Hanoisme cho biết, xúc tiến giao thương trực tiếp cho DN là hoạt động thường xuyên được Hanoisme chủ trì tổ chức trong các năm gần đây, qua đó tạo điều kiện để các DN nhỏ và vừa Hà Nội giao lưu học hỏi trình độ quản lý và công nghệ tiên tiến, mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các DN trong nước và nước ngoài
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
PNJ bổ nhiệm tân CEO nhiều kinh nghiệm bán lẻ giữa cuộc đua trang sức khốc liệt

PNJ bổ nhiệm tân CEO nhiều kinh nghiệm bán lẻ giữa cuộc đua trang sức khốc liệt

27 Feb, 09:32 PM

Kinhtedothi- Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) chính thức thông báo, ông Lê Trí Thông sẽ chuyển giao vị trí Tổng Giám đốc (CEO) cho ông Phan Quốc Công- nhà lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng doanh nghiệp dựa trên hệ thống, từng kinh qua vị trí lãnh đạo tại Vinatex, Electrolux Việt Nam, SmithKline Beecham và Nestlé Việt Nam…

Sắp ra mắt tổ hợp vui chơi vận động ngoài trời quy mô lớn tại Công viên Yên Sở

Sắp ra mắt tổ hợp vui chơi vận động ngoài trời quy mô lớn tại Công viên Yên Sở

27 Feb, 03:34 PM

Kinhtedothi - Trong thời đại công nghệ số, khi trẻ em ngày càng phụ thuộc vào thiết bị điện tử, nhu cầu về một không gian vui chơi ngoài trời an toàn, lành mạnh và giàu tính tương tác trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nắm bắt xu hướng đó, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trí Nhã chuẩn bị chính thức khai trương khu vui chơi giải trí ngoài trời quy mô lớn tại Công viên Yên Sở – hứa hẹn trở thành điểm đến mới đầy hấp dẫn cho các gia đình, trường học và du khách Thủ đô.

Một doanh nghiệp tăng vốn 10.000 tỷ đồng: Cuộc đua sàn giao dịch tài sản mã hóa tăng nhiệt từ đầu năm

Một doanh nghiệp tăng vốn 10.000 tỷ đồng: Cuộc đua sàn giao dịch tài sản mã hóa tăng nhiệt từ đầu năm

25 Feb, 05:42 PM

Kinhtedothi- Công ty Cổ phần Sàn giao dịch Tài sản Mã hóa Việt Nam Thịnh Vượng (CAEX) - doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái tài chính của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, HoSE: VPB) cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực nhằm đáp ứng các điều kiện tham gia chương trình thí điểm cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tài sản mã hóa tại Việt Nam theo Nghị quyết 05/2025/NQ-CP của Chính phủ.

Khí thế đầu Xuân tạo vận hội mới doanh nghiệp bứt phá

Khí thế đầu Xuân tạo vận hội mới doanh nghiệp bứt phá

23 Feb, 09:39 PM

Kinhtedothi - Sức Xuân trong kỷ nguyên mới đang tạo sự bứt phá len lỏi trong mỏi ngõ ngách, cộng đồng doanh nghiệp (DN) với khí thế ra quân đầu năm quyết tâm trên từng khuôn mặt, cử chỉ, đưa vào bàn tay, mũi chỉ, những khuôn đúc máy.... để một năm khởi đầu đạt những kỳ vọng đề ra.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ