Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

15 triệu cổ phiếu VIG được niêm yết trên sàn HNX

KTĐT - Kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tiên (1/12), VIG đã đạt giá trung bình 22.700 đồng/cổ phiếu với 441.200 cổ phiếu được khớp.

KTĐT - Kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tiên (1/12), VIG đã đạt giá trung bình 22.700 đồng/cổ phiếu với 441.200 cổ phiếu được khớp.

Ngày 1/12, Công ty cổ phần Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VICS) đã chính thức niêm yết 15 triệu cổ phiếu trên sàn Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán VIG.

Kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tiên (1/12), VIG đã đạt giá trung bình 22.700 đồng/cổ phiếu với 441.200 cổ phiếu được khớp.

VICS là công ty chứng khoán thứ 8 niêm yết cổ phiếu trên thị trường và là công ty chứng khoán thứ 6 niêm yết tại HNX. So với 7 công ty chứng khoán đã niêm yết trên thị trường. VICS có vốn điều lệ thấp hơn 50% so với công ty niêm yết có vốn thấp nhất là chứng khoán Hải Phòng (HPC).

Đồng thời do cổ đông sáng lập hạn chế chuyển nhượng nắm 51% và các cổ đông lớn, người có liên quan nắm gần 30% vốn điều lệ nên thực tế lượng cổ phiếu lưu hành trên thị trường của VICS rất ít, chỉ khoảng hơn 2 triệu cổ phiếu.

VICS có vốn điều lệ 150 tỷ đồng, được thành lập vào năm 2007 với nhiều cổ đông sáng lập là các tập đoàn, tổng công ty lớn như: Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (Vinachem), Tổng công ty Giấy Việt Nam (Vinapaco).

Theo kết quả kinh doanh được công ty công bố, doanh thu 10 tháng đầu năm 2009 của công ty đạt 38 tỷ đồng (150% kế hoạch cả năm), lợi nhuận đạt 14,2 tỷ đồng (175% kế hoạch cả năm). VICS cũng cho biết, mỗi cổ phiếu niêm yết đợt này được quyền mua 1 cổ phiếu mới với giá 10.500 đồng.

Cùng ngày, sàn HNX cũng đã đón nhận thêm 3 cổ phiếu niêm yết là TV3 của Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện, LM3 của Công ty cổ phần Lilama 3, và TKC của Công ty cổ phần Địa ốc Tân Kỷ./.


Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thu hút FDI 6 tháng đầu năm 2025 bùng nổ, cao nhất trong 15 năm

Thu hút FDI 6 tháng đầu năm 2025 bùng nổ, cao nhất trong 15 năm

12 Jul, 11:07 AM

Kinhtedothi - Tính đến ngày 30/6/2025, tổng vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 21,52 tỷ USD, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm 2024 - mức cao nhất kể từ năm 2009.

Giá vàng hôm nay 12/7: bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 12/7: bất ngờ tăng mạnh

12 Jul, 06:45 AM

Kinhtedothi - Giá vàng hôm nay 12/7, trên thị trường thế giới bất ngờ tăng mạnh so với phiên trước đó. Thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và nhẫn tiếp tục tăng mạnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ