176 học sinh xuất sắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giải thưởng dành cho các Hoa Trạng Nguyên là Giấy chứng nhận của Hội đồng Giải thưởng, Kỷ niệm chương và phần thưởng bằng tiền mặt 10.000.000 đồng.

Cậu bé “Vàng” Vật lý Olympic quốc tế 2019 Nguyễn Xuân Ưng là 1 trong 176 học sinh có thành tích học tập xuất sắc được nhận phần thưởng tại Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019 khu vực phía Bắc, được tổ chức chiều 13/10 tại Hà Nội. Xuân Ưng vui vẻ cho biết, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là nguồn động viên để em tiếp tục học tốt, theo đuổi đam mê học ngành Vật lý ở trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội.
Học sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng được trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019
Trong khi đó, Nguyễn Bá Thành Bắc đạt giải Nhất  kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Tin học, đang là sinh viên năm nhất trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội cũng rất tự hào khi nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2019.
“Trong buổi nhận giải thưởng hôm nay, em được làm quen với nhiều bạn đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng quốc tế. Tới đây, em sẽ tham gia vào câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên để có nhiều hoạt động hữu ích cho cộng đồng...” - Bắc phấn khởi nói.
Chúc mừng 285 học sinh xuất sắc đạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2019, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Đồng Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khẳng định: “Các em đã ghi lên mốc son tuyệt vời trong chặng đường học tập của mình. Những thành tích của các em đạt được tô thắm thêm cho giải thưởng Hoa Trạng Nguyên”.
Đây là giải thưởng được bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tân Tạo sáng lập và tài trợ toàn phần. Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên góp phần ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước. Đồng thời biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học giỏi có thành tích học tập xuất sắc, giúp các tài năng trẻ vươn lên trong cuộc sống.
Qua 11 năm trao giải, kể từ năm 2008, đến nay đã có trên 10.000 Hoa Trạng Nguyên đã được vinh danh với tổng giá trị các giải thưởng lên tới hơn 30 tỷ đồng.
Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2019 do trường ĐH Tân Tạo phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam và Hoa học trò được tổ chức, đã bước sang năm thứ 12. Đến nay thế hệ Hoa Trạng Nguyên những năm đầu đã trưởng thành, nhiều em đạt được những thành công đáng kể như: Nguyễn Đức Minh (Hoa Trạng Nguyên 2008) là thạc sĩ Vật lý tại The University of Minnesota, Mỹ; Nguyễn Hoài Đảm (Hoa Trạng Nguyên 2008) đang là MC Đài truyền hình Việt Nam; Vũ Ngọc Dung (Hoa Trạng Nguyên 2009) - Giảng viên trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh; Mai Trung Anh (Hoa Trạng Nguyên 2010) - bác sĩ Bệnh viện Việt Đức...
Theo đánh giá của Hội đồng Giải thưởng, tất cả các Hoa Trạng Nguyên, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, có đóng góp đáng kể vào công cuộc xây dựng đất nước.