Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

18 tuổi trở lên có thể được tham gia đặt cược bóng đá quốc tế

Kinhtedothi - “Người đủ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật là đối tượng được phép tham gia đặt cược".
Đó là một trong những nội dung chính tại Dự thảo Nghị định về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế đang được Bộ Tài chính gấp rút hoàn thiện để trình Chính phủ.
đua chói
Ảnh minh họa
Theo đó, Dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đặt cược đua chó và thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế với 03 loại hình đặt cược gồm: đặt cược đua ngựa; đặt cược đua chó và thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế. Nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người chơi, với mục tiêu phát triển từng bước, thận trọng.

Dự thảo quy định mức đặt cược tối thiểu cho một lần đặt cược là 10.000 đồng và tối đa mỗi người chơi trong một ngày cho từng sản phẩm đặt cược là 1.000.000 đồng tại một DN đặt cược. Phương thức phân phối vé đặt cược: Thông qua thiết bị đầu cuối; thông qua điện thoại (điện thoại cố định và điện thoại di động).

Về địa bàn kinh doanh đặt cược, đối với đặt cược đua ngựa, đua chó đặt cược trong trường đua thông qua phương thức phân phối thiết bị đầu cuối; đặt cược ngoài trường đua tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông qua phương thức phân phối thiết bị đầu cuối; đặt cược trên phạm vi cả nước thông qua điện thoại.

Đối với thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế, đặt cược tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông qua phương thức phân phối thiết bị đầu cuối và đặt cược trên phạm vi cả nước thông qua điện thoại. Bộ Tài chính là cơ quan chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về kinh doanh đặt cược, bao gồm: nghiên cứu, xây dựng chính sách; ban hành, hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật; cấp phép kinh doanh, kiểm tra thanh tra...

Được xây dựng từ năm 2006, sau nhiều lần lấy ý kiến đóng góp, sửa đổi, đến nay, Dự thảo này mới được gấp rút hoàn thành. Được biết, hiện, Bộ Tài chính đang tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành rà soát hoàn thiện để trình Chính phủ trong tháng.

Giải thích cho thời gian xây dựng gần dài gần một thập kỷ này, đại diện Bộ Tài chính cho hay, do hoạt động kinh doanh đặt cược có tính chất nhạy cảm, không chỉ có ý nghĩa kinh tế mà còn có tác động đến nhiều mặt trật tự an toàn xã hội, hoạt động phòng, chống rửa tiền, thanh toán qua hệ thống các tổ chức tín dụng... nên Chính phủ đang giao Bộ Tài chính tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành để hoàn thiện dự thảo Nghị định.

Mặt khác, trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định, hệ thống pháp luật của Việt Nam tiếp tục được hoàn thiện (Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự, Luật Đầu tư...) nên cơ quan soạn thảo đang tiếp tục rà soát, chỉnh lý cho phù hợp với các văn bản mới được ban hành.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ