Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hướng tới Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Nghệ thuật xòe Thái”

2.022 người múa Xoè Thái tại Yên Bái

Kinhtedothi - Tối 23/9, UBND TP Yên Bái sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tây Bắc-Vang mãi bản hòa ca" trong đó màn xòe Thái với sự tham gia của 2.022 người.

Theo kế hoạch, Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 23/9 tại sân khấu Quảng trường 19/8 và tuyến đường Điện Biên (đoạn từ Ngân hàng Nhà nước đến vòng xuyến km5).

Người dân phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái luyện tập nhảy sạp để chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật "Tây Bắc - Vang mãi bản hoà ca". Ảnh: Báo Yên Bái.

Chương trình là hoạt động hưởng ứng sự kiện Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghệ thuật Xòe Thái vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa-Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.

Chương trình gồm 3 phần. Phần 1 là chương trình nghệ thuật chào mừng với các ca khúc mang âm hưởng Tây Bắc kết hợp đan xen nhảy hiện đại. Phần 2 là màn xoè Thái với sự tham gia của 2.022 diễn viên đến từ các khối xã phường, trường học, cán bộ, công chức, viên chức các xã, phường và thành phố. Phần 3 là nhảy sạp và trình diễn những nét văn hoá các dân tộc.

Cùng với đó, TP Yên Bái còn tổ chức Hội chợ trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, giới thiệu, trình diễn, chế biến ẩm thực của địa phương và tham gia không gian trưng bày, trình diễn văn hóa các dân tộc.

Đây là một trong những hoạt động lớn của TP nhằm hưởng ứng sự kiện chính trị văn hoá trọng đại của tỉnh Yên Bái, từ đó đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hoá truyền thống của các dân tộc tỉnh Yên Bái, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng với đó góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người gắn với nét văn hoá đặc trưng của vùng đất Yên Bái đến đông đảo Nhân dân và du khách, thúc đẩy du lịch phát triển.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng đề xuất chính phủ Ấn Độ tiếp tục hỗ trợ trùng tu Khu đền tháp Mỹ Sơn

Đà Nẵng đề xuất chính phủ Ấn Độ tiếp tục hỗ trợ trùng tu Khu đền tháp Mỹ Sơn

31 Jan, 05:38 PM

Kinhtedothi - Làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Periasamy Kumaran, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi đề xuất hai bên tiếp tục hỗ trợ, đồng hành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt quan tâm đến việc bảo tồn và trùng tu Khu đền tháp Mỹ Sơn - di sản văn hoá thế giới.

Chuyện từ hành lang chung cư

Chuyện từ hành lang chung cư

31 Jan, 06:30 AM

Kinhtedothi - Cái khoảng không gian chung tưởng như chỉ để đi lại, thoáng qua rồi quên nơi những khu tập thể xưa, tòa chung cư nay, lại là nơi chứng kiến không ít câu chuyện buồn vui trong đời sống đô thị. Nhưng chính những câu chuyện từ mảnh diện tích chung ấy lại hiển hiện một thói quen, một nếp sống cùng những đổi thay không ngừng ở mảnh đất Hà thành “đất chật người đông” này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ