Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2 cơn bão vừa qua, ngành điện thiệt hại 385,65 tỷ đồng

Kinhtedothi - Ngày 10/8, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có Công điện khẩn gửi các đơn vị yêu cầu khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống mưa lũ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo đó, các đơn vị cần triển khai phương án phòng, chống, đối phó với đợt mưa lớn diện rộng, xử lý kịp thời các tình huống, bảo đảm an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho Nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra; tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời.

Thống kê của EVN cho thấy, trong cơn bão số 1 và 2 vừa qua, ngành điện miền Bắc đã thiệt hại khoảng 385,65 tỷ đồng. Cụ thể, bão số 1 đã gây sự cố 1 đường dây 500kV, 1 đường dây 220kV, 28 đường dây 110kV, 625 đường dây trung áp, 14.903 trạm biến áp phân phối bị mất điện. Cơn bão số 2 có 10 đường dây 110kV bị sự cố do ảnh hưởng của giông sét. Hoàn lưu của bão cũng đã làm lưới điện phân phối một số khu vực như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Yên Bái. Đặc biệt, ngày 5/8 khu vực Lào Cai xảy ra lũ ống, lũ quét gây thiệt hại đến lưới điện với 8 cột điện trung áp bị gẫy, đổ và 57 cột nghiêng, đứt 700m dây dẫn; 28 trạm biến áp phân phối bị mất điện.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, EVN đã chỉ đạo đơn vị trực thuộc nhanh chóng khắc phục sự cố, từng bước cấp điện trở lại an toàn cho các khách hàng, trong đó ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng và đặc biệt là tập trung mọi nỗ lực để khôi phục cấp điện nhanh nhất cho các trạm bơm tiêu úng cứu lúa. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điện lực An Giang nỗ lực khắc phục sự cố, sớm khôi phục cấp điện trở lại

Điện lực An Giang nỗ lực khắc phục sự cố, sớm khôi phục cấp điện trở lại

30 Nov, 04:30 PM

Kinhtedothi - Trước việc tuyến cáp ngầm 110kV Hà Tiên - Phú Quốc bị sự cố, gây mất điện diện rộng, Điện lực An Giang đã cấp điện ưu tiên từ Trạm 110/22 kV Nam Phú Quốc qua lưới trung áp 22 kV cho các cơ quan, lực lượng vũ trang, bệnh viện, hệ thống cấp nước sạch, viễn thông và một số khu dân cư.

Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia - Hà Nội 2025 hướng tới nguồn nhân lực chất lượng cao

Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia - Hà Nội 2025 hướng tới nguồn nhân lực chất lượng cao

28 Nov, 08:58 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 28/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia tổ chức “Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia - Hà Nội 2025” với chủ đề "Phát triển nguồn vốn nhân lực cho đổi mới sang tạo và khởi nghiệp Quốc gia". Đồng thời, Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần 3 cũng được tổ chức song song.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ