2 nhân viên y tế của Bệnh viện Thanh Nhàn mắc Covid-19

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/6, Bệnh viện Thanh Nhàn đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 là nhân viên y tế. Hai trường hợp này mắc bệnh trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp cho bệnh nhân Covid-19.

 Bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn khám sàng lọc Covid-19 cho bệnh nhân.
Theo Bệnh viện Thanh Nhàn, 2 nhân viên y tế này là điều dưỡng của bệnh viện, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân Covid-19 tại khu khám sàng lọc, cách ly (khu vực đơn nguyên T1) của bệnh viện. 2 điều dưỡng được cách ly riêng biệt cùng ca bệnh Covid-19. Do đó, khi có kết quả dương tính không phát sinh thêm trường hợp tiếp xúc. Hiện, sức khỏe của 2 điều dưỡng này hoàn toàn ổn định.
Cũng theo Bệnh viện Thanh Nhàn, khi tiếp xúc với người bệnh, hai điều dưỡng này đã trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ. Qua kiểm tra, mọi quy trình thăm khám, cách ly bệnh nhân Covid-19 đều được tuân thủ đầy đủ. Bệnh viện nghi ngờ nhiều đến khả năng, nhân viên y tế có thể nhiễm bệnh trong quá trình cởi bỏ quần áo bảo hộ. Chủng virus lưu hành hiện nay siêu lây nhiễm, do đó, chỉ cần sơ suất ở một khâu nào đó khi tháo bỏ quần áo bảo hộ cũng có thể nhiễm bệnh.
Trước đó, đầu tháng 5/2021, Bệnh viện Thanh Nhàn đã phát hiện bệnh nhân B.T.M. (nữ, sinh năm 1965, ở thôn Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) - nhân viên vệ sinh khu T9 của bệnh viện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong khoảng thời gian từ ngày 7/5 đến 9/5, tầng 9 (Bệnh viện Thanh Nhàn) có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, được chuyển đến từ Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần