Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2 nhân viên y tế của Bệnh viện Thanh Nhàn mắc Covid-19

Kinhtedothi - Ngày 3/6, Bệnh viện Thanh Nhàn đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 là nhân viên y tế. Hai trường hợp này mắc bệnh trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp cho bệnh nhân Covid-19.
 Bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn khám sàng lọc Covid-19 cho bệnh nhân.
Theo Bệnh viện Thanh Nhàn, 2 nhân viên y tế này là điều dưỡng của bệnh viện, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân Covid-19 tại khu khám sàng lọc, cách ly (khu vực đơn nguyên T1) của bệnh viện. 2 điều dưỡng được cách ly riêng biệt cùng ca bệnh Covid-19. Do đó, khi có kết quả dương tính không phát sinh thêm trường hợp tiếp xúc. Hiện, sức khỏe của 2 điều dưỡng này hoàn toàn ổn định.
Cũng theo Bệnh viện Thanh Nhàn, khi tiếp xúc với người bệnh, hai điều dưỡng này đã trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ. Qua kiểm tra, mọi quy trình thăm khám, cách ly bệnh nhân Covid-19 đều được tuân thủ đầy đủ. Bệnh viện nghi ngờ nhiều đến khả năng, nhân viên y tế có thể nhiễm bệnh trong quá trình cởi bỏ quần áo bảo hộ. Chủng virus lưu hành hiện nay siêu lây nhiễm, do đó, chỉ cần sơ suất ở một khâu nào đó khi tháo bỏ quần áo bảo hộ cũng có thể nhiễm bệnh.
Trước đó, đầu tháng 5/2021, Bệnh viện Thanh Nhàn đã phát hiện bệnh nhân B.T.M. (nữ, sinh năm 1965, ở thôn Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) - nhân viên vệ sinh khu T9 của bệnh viện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong khoảng thời gian từ ngày 7/5 đến 9/5, tầng 9 (Bệnh viện Thanh Nhàn) có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, được chuyển đến từ Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Đông Ngạc siết chặt quản lý, không để thực phẩm “bẩn” lọt vào mâm cơm Tết

Phường Đông Ngạc siết chặt quản lý, không để thực phẩm “bẩn” lọt vào mâm cơm Tết

09 Feb, 03:14 PM

Kinhtedothi - Để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ và vui Xuân 2026 an toàn, phường Đông Ngạc đã đồng loạt triển khai chiến dịch cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP). Với tinh thần quyết liệt, thực chất, địa phương không chỉ tập trung xử lý vi phạm mà còn chú trọng tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong quản lý ATTP tại các chợ dân sinh và bếp ăn tập thể.

Lễ hội Xuân hồng 2026: giải quyết bài toán thiếu máu sau Tết

Lễ hội Xuân hồng 2026: giải quyết bài toán thiếu máu sau Tết

07 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/2, hưởng ứng chiến dịch của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Phúc Thịnh tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2026. Sự kiện hiến máu đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã thu hút hàng nghìn người đến tham gia.

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

07 Feb, 06:18 PM

Kinhtedothi – Cùng với việc tiếp nhận và quản lý, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội luôn chú trọng đảm bảo chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nhằm chăm sóc tốt nhất sức khỏe của những đối tượng lang thang xin ăn, xin tiền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ