Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2 rạp phim để khán giả dưới 18 tuổi xem phim dán nhãn 18+

Kinhtedothi - Liên quan đến việc kiểm tra đột xuất độ tuổi khán giả tại các cụm rạp tại TP Hồ Chí Minh, theo Thanh tra Bộ VHTT&DL, Sở VH&TT TP Hồ Chí Minh đã báo cáo kết quả kiểm tra và xử lý hai cụm rạp có vi phạm.

Chánh Thanh tra Bộ  VHTT&DL Lê Thanh Liêm cho biết đã có kết quả thanh tra ban đầu về việc học sinh vô tư vào rạp xem phim Mai của Trấn Thành, dù bộ phim dán nhãn 18+ (phim dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên).

2 rạp phim để khán giả dưới 18 tuổi xem phim dán nhãn 18+. Ảnh minh hoạ: Minh An

Qua điện thoại, Sở VH&TT TP Hồ Chí Minh đã báo cáo Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL Lê Thanh Liêm về kết quả kiểm tra, đồng thời đã xử lý hai cụm rạp vi phạm để xảy ra tình trạng này.

"Liên quan đến việc này, Thanh tra các Sở, không riêng gì Sở VH&TT TP Hồ Chí Minh đều phải kiểm tra thường xuyên. Không phải khi có sự việc mới vào cuộc" - ông Lê Thanh Liêm cho biết.

Trước đó, ngày 22/2, Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL Lê Thanh Liêm đã trực tiếp kiểm tra tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia. Đồng thời, ngày 21/2, ông đã ký Công văn gửi Thanh tra các Sở VHTT&DL, Sở VH&TT về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về điện ảnh tại rạp chiếu phim. Công văn yêu cầu các rạp chiếu phim phải đảm bảo tuổi khán giả vào xem phim đúng quy định.

Theo Thanh tra Bộ VHTT&DL, nếu các rạp không làm nghiêm ngặt, khi kiểm tra nếu phát hiện sai phạm sẽ bịxử lý. Việc này được ghi cụ thể ở Quy định phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng. Người đứng đầu rạp chiếu phim sẽ chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát độ tuổi của người xem phim

Đào, Phở và Piano: Tín hiệu tích cực từ phim Nhà nước đặt hàng

Đào, Phở và Piano: Tín hiệu tích cực từ phim Nhà nước đặt hàng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Mã hóa” – cuộc đối thoại giữa di sản văn hóa và tư duy sáng tạo trong kỷ nguyên số

“Mã hóa” – cuộc đối thoại giữa di sản văn hóa và tư duy sáng tạo trong kỷ nguyên số

29 Jan, 08:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/1, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm “Mã hóa” chính thức khai mạc, quy tụ 25 nghệ sĩ đương đại cùng tham gia giải mã và tái định nghĩa hình tượng con ngựa, một biểu tượng văn hóa lâu đời của người Việt, trong dòng chảy của tư duy sáng tạo và công nghệ số.

Từ tinh thần Đại hội XIV đến nhịp sống Thủ đô: Khi văn hóa Hà Nội trở thành động lực phát triển

Từ tinh thần Đại hội XIV đến nhịp sống Thủ đô: Khi văn hóa Hà Nội trở thành động lực phát triển

29 Jan, 04:40 PM

Kinhtedothi - Đại hội XIV của Đảng đã đặt văn hóa ngang tầm với kinh tế và chính trị, xác lập một tầm nhìn phát triển mới dựa trên sức mạnh con người và bản sắc dân tộc. Với Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm chính trị, hành chính và cũng là trái tim văn hóa của cả nước – việc sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống không chỉ là yêu cầu chung, mà còn là sứ mệnh đặc biệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ