Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2 tháng sau khủng bố sân bay, Bộ trưởng Giao thông Bỉ từ chức

Kinhtedothi - Bộ trưởng giao thông Bỉ đã từ chức sau những cáo buộc rằng, vị quan chức này đã không đánh giá đúng mức một cảnh báo về tình trạng an ninh tại sân bay Brussels, Bỉ trước khi vụ đánh bom xảy ra.
Sau cuộc gặp với Thủ tướng Bỉ Charles Michel, bà Jacqueline Galant - Bộ trưởng giao thông vận tải đã đệ đơn xin từ chức đến nhà vua và đã được chấp nhận.
Bộ trưởng Giao thông Bỉ Jacqueline Galant.
Bộ trưởng Giao thông Bỉ Jacqueline Galant.
Thủ tướng Bỉ trước đó đã bảo vệ vị nữ bộ trưởng, cũng là thành viên Đảng Tự do của ông trong chính phủ liên minh trước các cáo buộc bà đã không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của cảnh báo do Liên minh châu Âu (EU) gửi đến trước đây.
Các tài liệu mật của EU, được công bố bởi 2 đảng đối lập của Bỉ, cho biết việc giám sát các biện pháp an ninh tại các sân bay của quốc gia là thiếu sót nghiêm trọng. Những người phản đối đã cho rằng, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc tấn công khủng bố tại thủ đô Brussels vào tháng trước. 

Vào tháng trước, 2 kẻ đánh bom tự sát đã thực hiện 2 vụ đánh bom tự sát ở sân bay Brussels và một ga tàu điện ngầm trong thành phố, khiến 32 người thiệt mạng. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ