200 chỉ huy Đội giỏi cùng thi tài

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 25/7, cuộc họp báo giới thiệu chương trình Liên hoan chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2013 được tổ chức tại Hà Nội.

Năm nay, Liên hoan sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 30/7 đến ngày 1/8 với sự tham gia của 200 chỉ huy Đội giỏi và 70 phụ trách thiếu nhi trên cả nước.

Tại Liên hoan, các chỉ huy Đội trong cả nước sẽ tham gia thi tài ở hai nội dung lý thuyết và thực hành kỹ năng. Câu hỏi tập trung vào những kiến thức hiểu biết về truyền thống, lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi Việt Nam cũng như các kỹ năng thực hành nghi thức Đội, dã ngoại, tổ chức các hoạt động tập thể và xử lý các tình huống trong sinh hoạt Đội… Bên cạnh đó, Liên hoan còn có các hoạt động giao lưu, tham quan di tích lịch sử cách mạng, các địa danh du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây được coi là ngày hội của các đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội đến từ mọi miền Tổ quốc, là dịp để biểu dương, tôn vinh chỉ huy Đội giỏi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội, tạo sân chơi lành mạnh cho các em.

Liên hoan nhằm biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội xuất sắc đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.