Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

25.000 tình nguyện viên làm rực rỡ sắc màu Olympic Sochi

Kinhtedothi - Cô Marina Pochinok, phụ trách phong trào tình nguyện ở Sochi, cho biết các tình nguyện viên phục vụ tại Olympic mùa Đông 2014 đến từ nhiều vùng của đất nước Nga rộng lớn, từ Murmansk ở Bắc Cực cho tới thành phố Vladivostok trông ra Thái Bình Dương.
Trong sắc áo đồng phục rực rỡ, cùng tinh thần nhiệt tình vui vẻ giúp đỡ du khách từ việc chỉ đường, hướng dẫn các thủ tục qua chốt kiểm tra an ninh cho tới tìm khách sạn, 25.000 tình nguyện viên đang góp phần tô điểm thêm cho bức tranh đa sắc màu của thành phố nghỉ dưỡng Sochi trong những ngày diễn ra Thế vận hội mùa Đông Olympic Sochi 2014. 

Cô Marina Pochinok, phụ trách phong trào tình nguyện ở Sochi, cho biết các tình nguyện viên phục vụ tại Olympic mùa Đông 2014 đến từ nhiều vùng của đất nước Nga rộng lớn, từ Murmansk ở Bắc Cực cho tới thành phố Vladivostok trông ra Thái Bình Dương.
Một tình nguyện viên (trái) chỉ dẫn cho khán giả lối đi tới nhà thi đấu ở Sochi 2014 (Nguồn: Reuters)
Một tình nguyện viên (trái) chỉ dẫn cho khán giả lối đi tới nhà thi đấu ở Sochi 2014 (Nguồn: Reuters)
Họ có độ tuổi trung bình 23 tuổi, trẻ hơn nhiều so với đội ngũ tình nguyện viên tại Olympic mùa Hè London 2012 (44 tuổi) và tại Olympic mùa Đông Vancouver 2010 (45 tuổi). 

Cũng theo cô Pochinok, trước khi có Olympic Sochi, văn hóa "tình nguyện viên" không phổ biến tại Nga.

Quá trình chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn hàng đầu hành tinh này đã tạo nên những thay đổi cả về mặt pháp lý và suy nghĩ của người Nga. 

Không phải tất cả các tình nguyện viên đều thành thạo tiếng Anh, thậm chí nhiều người chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản, song đó cũng là một nỗ lực rất lớn nếu biết rằng một vài năm trước đây, chỉ có khoảng 2% dân số Sochi có trình độ tiếng Anh trung bình trở lên.

Chính sự nhiệt tình, thân thiện của các tình nguyện viên Nga đã để lại ấn tượng tốt đẹp với du khách cũng như những cổ động viên trong và ngoài nước đang có mặt tại Sochi vào những ngày này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ