250 người lao động tham gia Hội thi Thợ giỏi TP Hà Nội

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội thi thợ giỏi năm nay, diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/10/2019, với sự tham gia của 250 thí sinh đến từ 83 DN, 29 quận huyện, ngành trên địa bàn TP.

Sáng 4/10, UBND – Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức “Hội thi thợ giỏi TP Hà Nội năm 2019”. Tham dự Hội thi có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý – Trưởng ban  Tổ chức Hội thi.
Hội thi thợ giỏi năm nay, sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/10/2019, với sự tham gia của 250 thí sinh đến từ 83 DN, 29 quận huyện, ngành trên địa bàn TP. Các thí sinh sẽ thi 11 nghề, bao gồm: Tiện vạn năng; Phay CNC; Tiện CNC; Phay vạn năng; Hàn điện; Hàn CO2; Hàn TIG; May Công nghiệp; Điện công nghiệp; Vẽ và thiết kế trên máy tính; Công nghệ ô tô. Các thí sinh sẽ tham gia 2 phần thi là lý thuyết và thực hành.
 Trưởng ban Tổ chức Hội thi Ngô Văn Quý trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia. Ảnh: Thủy Trúc
Trong bài phát biểu khai mạc Hội thi, Trưởng ban tổ chức Ngô Văn Quý cho biết, trong nhiều năm qua các cấp Chính quyền, Công đoàn Thủ đô đã luôn coi trọng và đẩy mạnh các phong trào thi đua với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, cải thiện đời sống người lao động”, gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến, Thủ đô”.
Đặc biệt, phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi trong công nhân lao động Thủ đô” do Liên đoàn Lao động TP phát động đã trở thành một trong những phong trào thi đua tiêu biểu nhất. Điểm nhấn của phong trào này là chuyển trọng tâm thi đua về cơ sở và người lao động (NLĐ) trực tiếp sản xuất.
Tính hiệu quả và sức lan tỏa của phong trào đã được lãnh đạo Trung ương và TP đánh giá cao. Và, thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thuộc các thành phần kinh tế trong các ngành, địa phương, cơ sở của TP hưởng ứng tích cực.
 Người lao động tham gia thi lý thuyết sáng 4/10. Ảnh: Thủy Trúc
Theo Trưởng ban tổ chức Ngô Văn Quý, Hội thi là hoạt động nhằm tôn vinh những công nhân giỏi, có tay nghề, kỹ thuật cao trong lao động sản xuất. Qua đó góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
Đây cũng là dịp để công nhân lao động trong các đơn vị, DN trên địa bàn có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất. Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, có phẩm chất đạo đức và tác phong công nghiệp, có khả năng đáp ứng công nghệ, thiết bị sản xuất ngày càng tiên tiến hiện đại. Đồng thời, lập các kỷ lục mới về năng suất lao động, tiến độ, chất lượng sản phẩm, góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tăng năng suất lao động của đơn vị, DN.
Để phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào thi đua ”Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” đạt được hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị các cấp chính quyền và tổ chức Công đoàn Thủ đô cần thực hiện tốt Chỉ thị 34/CT-TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng”. Đồng thời, hướng tập trung phong trào thi đua vào việc tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sức cạnh tranh của doanh nghiệp, cải thiện đời sống NLĐ. Thông qua Hội thi và các phong trào thi đua góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô có phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật và tay nghề cao tác phong công nghiệp đáp ứng đòi hỏi yêu cầu thực tế giai đoạn hiện nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần