26 tấn gạo trong ngày khai trương “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm”

Hoàng Quyết
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 17/4, tại Nhà thi đấu Gia Lâm, UBND huyện Gia Lâm đã khai trương “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm” và khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm trao giấy khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh cho biết, trong thời gian qua, cùng với Nhân dân cả nước và Thủ đô, Nhân dân Gia Lâm đã đoàn kết, đồng lòng phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân là một “pháo đài chống dịch”.
Nhờ đó, công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện đến nay đã đạt được những kết quả tích cực. Tính đến ngày 17/4, toàn huyện còn 72 người đang cách ly, trong đó 9 trường hợp F1, 60 trường hợp F2, 3 trường hợp liên quan đến Bệnh viện thận Hà Nội. Đặc biệt, toàn huyện đến nay không có ca nhiễm Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh tiếp nhận ủng hộ của các cá nhân, đơn vị
Để đạt được kết quả đó, một phần lớn nhờ sự quyết tâm, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể Nhân dân.
Sau 2 ngày phát động ủng hộ “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm”, đã có nhiều mạnh thường quân tham gia hỗ trợ với tổng số gạo trên 26 tấn. Hiện, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là nhiều người dân trên địa bàn vẫn tiếp tục tham gia ủng hộ.

 Người dân nhận hỗ trợ từ Cây ATM gạo.
Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tại buổi lễ, UBND, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Lâm đã khen thưởng 30 tập thể và 172 cá nhân.
Ngay sau buổi tiếp nhận ủng hộ và trao thưởng này, “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm” sẽ chính thức đi vào hoạt động, thời gian dự kiến đến hết ngày 30/4 (đợt 1). Sau thời gian này, UBND, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Lâm sẽ xem xét tùy theo diễn biến tình hình dịch và thực tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần