Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

269 công dân mới trở về từ vùng có dịch Covid-19 được cách ly như thế nào?

Kinhtedothi - Ngay khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, 269 công dân trở về từ vùng có dịch Covid-19 đã được đưa thẳng về 2 khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều 24/7, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vào lúc 12 giờ 30 phút trưa cùng ngày đã tiếp nhận, cách ly, theo dõi y tế đối với 269 công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch Covid- 19.

 269 công dân đã được đưa thẳng về 2 khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: Thành Duy).

Ngay khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, 269 công dân trên đã được đưa thẳng về 2 khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Ngãi là: Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh tại TP Quảng Ngãi và Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Những công dân này chủ yếu trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước châu Phi. Các trường hợp được đưa về là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Trong số 269 công dân tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận có 172 người đưa về khu cách ly tại Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh, còn lại 97 người đưa về Khu cách ly tại Trường Cao đẳng Việt Nam -Hàn Quốc - Quảng Ngãi. Tất cả các công dân này khi nhập cảnh đều có thân nhiệt bình thường.

Ngay trong chiều 24/7, 97 công dân tại Khu cách ly Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi lấy mẫu bệnh phẩm gởi Viện Pastuer Nha Trang xét nghiệm. Các trường hợp còn lại sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mai 25/7/2020.

Được biết, mỗi Khu cách ly, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí 5 nhân viên y tế để kịp thời hỗ trợ theo dõi tình hình sức khỏe và kiểm tra y tế mỗi ngày.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Y tế Thủ đô: những giải pháp đột phá từ tinh thần Nghị quyết 72-NQ/TW

Y tế Thủ đô: những giải pháp đột phá từ tinh thần Nghị quyết 72-NQ/TW

13 Jan, 09:44 PM

Kinhtedothi - Ngày 13/1, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị phối hợp thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Tới dự có TS Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế.

Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

12 Jan, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chủ trì buổi diễn tập công tác y tế bảo đảm cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

12 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi - Mùa lạnh là thời điểm nguy cơ đột quỵ tăng cao (khoảng 30%) do mạch máu co lại khi gặp lạnh, gây tăng huyết áp đột ngột và hình thành cục máu đông. Để phòng tránh đột quỵ, bác sĩ khuyến cáo người dân giữ ấm cơ thể đúng cách; thực hiện nguyên tắc "chậm lại 3 phút"; kiểm soát huyết áp và bệnh lý nền; chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ