DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

269 công dân mới trở về từ vùng có dịch Covid-19 được cách ly như thế nào?

Hà Phương
24-07-2020 18:00
Kinhtedothi - Ngay khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, 269 công dân trở về từ vùng có dịch Covid-19 đã được đưa thẳng về 2 khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Ngãi.
Tin liên quan
  • Đưa gần 270 công dân từ Bờ Biển Ngà, một số quốc gia châu Phi và châu Âu về nước Đưa gần 270 công dân từ Bờ Biển Ngà, một số quốc gia châu Phi và châu Âu về nước

Chiều 24/7, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vào lúc 12 giờ 30 phút trưa cùng ngày đã tiếp nhận, cách ly, theo dõi y tế đối với 269 công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch Covid- 19.

 269 công dân đã được đưa thẳng về 2 khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: Thành Duy).

Ngay khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, 269 công dân trên đã được đưa thẳng về 2 khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Ngãi là: Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh tại TP Quảng Ngãi và Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Những công dân này chủ yếu trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước châu Phi. Các trường hợp được đưa về là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Trong số 269 công dân tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận có 172 người đưa về khu cách ly tại Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh, còn lại 97 người đưa về Khu cách ly tại Trường Cao đẳng Việt Nam -Hàn Quốc - Quảng Ngãi. Tất cả các công dân này khi nhập cảnh đều có thân nhiệt bình thường.

Ngay trong chiều 24/7, 97 công dân tại Khu cách ly Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi lấy mẫu bệnh phẩm gởi Viện Pastuer Nha Trang xét nghiệm. Các trường hợp còn lại sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mai 25/7/2020.

Được biết, mỗi Khu cách ly, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí 5 nhân viên y tế để kịp thời hỗ trợ theo dõi tình hình sức khỏe và kiểm tra y tế mỗi ngày.