3.500 học sinh quận Nam Từ Liêm bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Nha Trang
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 18/6, 3.500 thí sinh trên địa bàn quận Nam Từ Liêm chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, quận Nam Từ Liêm đặc biệt quan tâm công tác phòng, chống dịch cho kỳ thi. Thí sinh khi đến điểm thi phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi, theo dõi sức khỏe và kịp thời báo cáo nếu có dấu hiệu bất thường.

Ngoài ra, các thí sinh thuộc diện có biểu hiện nghi ngờ sẽ được bố trí thi riêng. Các điểm thi đều bố trí phòng thi và giám thị dự phòng theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Thí sinh đến dự thi tại trường THPT Xuân Phương trong sáng 18/6.
Thí sinh đến dự thi tại trường THPT Xuân Phương trong sáng 18/6.

Ban chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi quận cũng đã thành lập các Tổ công tác đi kiểm tra, rà soát công tác tổ chức kỳ thi nhằm tạo điều kiện tốt nhất thí sinh và phụ huynh học sinh.

Năm nay, quận Nam Từ Liêm thuộc khu tuyển sinh số 7 gồm 4 quận, huyện (Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng) với tổng số 8 điểm thi, 158 phòng thi, 16 phòng thi dự phòng và hơn 3.500 thí sinh kỳ thi.

Theo ghi nhận, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi được triển khai chặt chẽ tại các điểm thi. Lực lượng công an quận đã triển khai, huy động khoảng 120 cán bộ chiến sĩ tham gia bảo vệ đề, bài thi; đảm bảo ANTT khuôn viên, khu vực cổng trường có điểm thi và tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường xung quanh điểm thi không để ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh học sinh đưa thí sinh đến điểm thi.

Người nhà thí sinh mong ngóng con em bên ngoài điểm thi tại quận Nam Từ Liêm.
Người nhà thí sinh mong ngóng con em bên ngoài điểm thi tại quận Nam Từ Liêm.

Duy trì công tác PCCC tại các điểm thi. Cùng với đó, lực lượng Đoàn viên thanh niên được huy động với số lượng lớn quân số, hỗ trợ, hướng dẫn, cũng như động viên tinh thần cho các thí sinh để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Một trong những điểm mới của kỳ thi năm nay tại Hà Nội là quy định để đồ dùng tư trang cách phòng thi tối thiểu 25m. Việc này nhằm ngăn chặn hình thức gian lận tinh vi với thiết bị trung gian được đặt trong đồ dùng, tư trang của thí sinh ở ngoài phòng thi để kết nối giữa thí sinh và đối tượng bên ngoài.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn quận Nam Từ Liêm sẽ diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần