Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

3 ca mắc Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh không liên quan đến Đà Nẵng

Kinhtedothi - Bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng cho biết, không có cơ sở để khẳng định 3 ca mắc Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh liên quan đến Đà Nẵng.
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid 19 TP Đà Nẵng chiều 21/5, bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết, không có cơ sở khẳng định 3 ca mắc ở TP Hồ Chí Minh liên quan đến Đà Nẵng.
Hình ảnh minh họa.
Trước đó, ngày 20/5, tại TP Hồ Chí Minh ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 gồm các bệnh nhân số 4780, 4781 và 4782. Họ là mẹ con trong gia đình bán bánh canh O Thanh tại 2 cơ sở 287/5 và 289 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP Hồ Chí Minh.
Về 3 ca Covid-19 này, trên một số trang tin, báo chí, mạng xã hội dẫn lời thông tin cho rằng, nguồn lây nhiễm liên quan đến 3 ca bệnh này có thể đến từ người con từng đi du lịch ở Đà Nẵng vào cuối tháng 4.
Ngay sau khi nhận thông tin, CDC Đà Nẵng liên hệ CDC TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu, xác minh. Kết quả từ CDC TP Hồ Chí Minh cung cấp cho thấy, cả 3 bệnh nhân 4780, 4781 và 4782 đều không đi đến Đà Nẵng.
“Ngoài ra, một người con gái trong gia đình này có đến Đà Nẵng vào khoảng thời gian ngày 10/1 âm lịch. Riêng trường hợp này, CDC TP Hồ Chính Minh đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Từ những thông tin trên, có thể khẳng định, 3 ca mắc Covid-19 nêu trên không liên quan đến Đà Nẵng”, bác sĩ Thạnh nói.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Thận Hà Nội nỗ lực đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng điều trị

Bệnh viện Thận Hà Nội nỗ lực đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng điều trị

26 Nov, 06:24 AM

Kinhtedothi - Qua 25 năm hình thành, phát triển, Bệnh viện Thận Hà Nội đã trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực thận học và lọc máu tại Việt Nam. Bệnh viện đã vượt qua nhiều thách thức về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn lực tài chính để đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Chính thức khởi động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y khu vực Hà Nội

Chính thức khởi động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y khu vực Hà Nội

25 Nov, 07:09 PM

Kinhtedothi - Chiều 25/11, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 31. Sự kiện mang dấu ấn khoa học uy tín này đã trải qua 50 năm, với 30 kỳ tổ chức thành công, trở thành môi trường thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khẳng định trí tuệ và năng lực của đội ngũ thầy thuốc trẻ Thủ đô.

Hà Nội: Nhiều bệnh viện hiện đại sẽ được đầu tư đồng bộ

Hà Nội: Nhiều bệnh viện hiện đại sẽ được đầu tư đồng bộ

25 Nov, 02:45 PM

Kinhtedothi - Hà Nội triển khai Đề án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh công lập đến năm 2030, với kế hoạch sắp xếp hệ thống y tế theo 3 cấp, xây dựng thêm bệnh viện mới tại phường Hoàng Mai và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đề xuất mở rộng cơ sở Hoàng Mai, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ