DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

3 học sinh Quảng Trị nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn

Tiến Nhất
12-04-2021 17:18
Kinhtedothi - Ngày 12/4, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cho 3 học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.
Tin liên quan
Trao Huy hiệu ''Tuổi trẻ dũng cảm'' cho 3 học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1.
Theo đó, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh: Nguyễn Vĩnh An, Trần Viết Tôn, Bùi Trường Giang (đều là học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1, huyện Gio Linh) cùng phần thưởng 1 triệu đồng/em, vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại biển thị trấn Cửa Việt. Dịp này, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã trao giấy khen kèm tiền thưởng 500.000 đồng/em.
Trước đó, ngày 3/4, em Nguyễn Vĩnh An, Trần Viết Tôn, Bùi Trường Giang trong lúc chạy thể dục trên bãi biển thị trấn Cửa Việt thì phát hiện 6 bạn học sinh trường THPT Trưng Vương (TP Đông Hà) bị đuối nước.
Lập tức, cả 3 em đã lao xuống biển và cứu được 2 bạn vào bờ. Cùng thời điểm, một nam học sinh trong nhóm 6 học sinh trường Trưng Vương cũng dìu được 2 nữ sinh đưa vào đến bờ. Sau đó, bạn nam này lại trở ra biển để ứng cứu người còn lại nhưng bị đuối sức.
Dù đang mệt, nhưng An, Tôn và Giang đã nhanh trí lấy 1 chiếc phao bằng xốp rồi bơi ra biển, cứu được nam sinh đuối sức. Còn 1 nam học sinh tên L.M.H (16 tuổi) trong nhóm 6 người, bị mất tích.
Giang và Tôn sau đó tiếp tục ngụp lặn, tìm kiếm nam sinh cuối cùng trong 15 phút nhưng không có kết quả. Đến tối cùng ngày, các lực lượng chức năng Quảng Trị tìm được thi thể em H.