3 vạn lượt người tham quan, mua sắm tại hội chợ OCOP lần đầu tiên tại Hà Nội

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội chợ hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP Thủ đô lần đầu tiên được tổ chức đã mang lại thành công lớn.

Hội chợ OCOP Hà Nội lần đầu tiên thu hút hàng chục nghìn người tham gia
Hội chợ do Sở NN&PTNT và Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các quận, huyện, thị xã, hiệp hội ngành hàng được khai mạc từ ngày 21/9/2019. Sản phẩm trưng bày, giới thiệu và bán tại hội chợ gồm các sản phẩm hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ thể hiện kết quả nổi bật 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gồm các ngành hàng nông sản, và các sản phẩm, hàng hóa thủ công mỹ nghệ.
Thống kê trong thời gian diễn ra, hội chợ đã đón gần 30.000 lượt người đến tham quan và mua sắm. Giá trị giao dịch tại hội chợ đạt khoảng 8 tỷ đồng. Trong đó, sản phẩm, hàng hóa thủ công mỹ nghệ OCOP khoảng 5 tỷ đồng, hàng hóa nông sản có giá trị doanh thu khoảng 3 tỷ đồng. Các hợp tác đã ký kết được nhiều hợp đồng tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông sản tại hội chợ.
Các hàng hóa, sản phẩm trưng bày đều tại hội chợ là những sản phẩm tiêu biểu của các làng nghề, các hợp tác xã, các cơ sở sản xuất tại các huyện, thị xã, được truy xuất nguồn gốc rõ ràng, không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, tạo được niềm tin cho người tiêu dùng và sự phấn khởi của người sản xuất và kinh doanh sản phẩm, hàng hóa.
Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn của các làng nghề, hợp tác xã có cơ hội quảng bá, tiêu thụ sản phẩm do cơ sở làm ra, là cơ hội gặp gỡ giữa người sản xuất và người tiêu dùng, tạo môi trường kinh doanh tốt cho các cơ sở sản xuất.