30 sinh viên Việt Nam nhận học bổng từ doanh nghiệp Hàn Quốc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 3/12, tại “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2015 – Chung tay chia sẻ” tổ chức tại Hà Nội, 30 sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đã được các DN Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam trao học bổng và kết nối Mentoring.

Sự kiện do Hiệp hội DN Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa DN và chính phủ hai nước.

Tại buổi lễ, các DN tiêu biểu của Hàn Quốc như: Sam Sung, Lock & Lock, DooSan, Orion, Coway, Dae Sun Việt Nam, Miwon, Lotte, Shin Han Bank… đã báo cáo về các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) của mình tại Việt Nam trong năm 2015.
Các sinh viên và DN Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm tại“Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2015”
Các sinh viên và DN Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm tại“Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2015”
Không chỉ có các hoạt động từ thiện xã hội như xây nhà tình nghĩa, dịch vụ y tế, hỗ trợ trẻ khuyết tật hoà nhập cộng đồng..., các DN Hàn Quốc tại Việt Nam còn trao học bổng tài trợ cho các sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc, tạo việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Rất nhiều em sinh viên sau này đã trở thành nhân lực chủ chốt trong các DN Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2015”, 30 sinh viên đến từ các trường ĐH Lao động Xã hội cơ sở Sơn Tây và Hà Nội, ĐH Sư phạm Huế, ĐH Luật Huế… đã vinh dự được nhận các suất học bổng tài trợ học tập trong vòng 1 năm của các DN Hàn Quốc, đồng thời nhận được sự cố vấn, hướng dẫn từ chính các DN này trong suốt quá trình học tập...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Văn Trung đánh giá cao đóng góp của các DN Hàn Quốc tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh tới cam kết của Chính phủ Việt Nam là luôn đồng hành cùng các DN Hàn Quốc để phát triển kinh tế đồng thời hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển xã hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần