333 HSSV xuất sắc được nhận học bổng Shinnyo-en

Chia sẻ

KTĐT - Đối tượng nhận học bổng là các em có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nhưng đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

KTĐT - Đối tượng nhận học bổng là các em có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nhưng đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Ngày 12/12, ĐH QGHN đã tổ chức Lễ trao học bổng của Tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản cho 333 HSSV, trong đó có 123 suất học bổng dành cho SV trị giá 200 USD/1năm học và 210 suất học bổng dành cho HS THPT chuyên thuộc ĐHQG trị giá 120 USD/1 năm học.

Đối tượng là các em có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nhưng đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Đến dự Lễ trao học bổng, có ông Ichiro Ota, Trưởng phòng Giao lưu công tác xã hội của Shinnyo-en, ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam và đại diện lãnh đạo ĐH QG HN. 

Đây là lễ trao học bổng đợt 1 năm học 2009-2010 (lần thứ 6) Tổ chức Shinnyo-en trao học bổng cho các em học sinh và sinh viên của ĐHQGHN. Học bổng này không những giúp các em trang trải một phần học phí mà còn giúp đỡ các em mua thêm sách vở, đồ dùng học tập, hỗ trợ rất nhiều cho việc học tập và nghiên cứu.

Qua đó, học bổng đã khuyến khích và động viên các em học sinh và sinh viên ĐHQGHN không ngừng phấn đấu trên con đường học tập và rèn luyện, góp phần phát triển nguồn nhân lực của ĐHQGHN.

Học bổng này mang ý nghĩa tích cực đối với không chỉ riêng học sinh - sinh viên ĐHQGHN mà còn có ý nghĩa tác động xã hội rất to lớn, góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam.